EXCLUSIVE: Daniel Radcliffe and Emma Watson talk Harry Potter and the Prisoner of Azkaban!

ผู้คนนับพันยืนเรียงแถวอยู่บนถนนของ Radio City Music Hall ใน New York City – บางคนมองผ่านด้วยความสงสัยปนรำคาญ แต่ส่วนใหญ่เป็นแฟนผู้เหนียวแน่นที่ยืนรอในอากาศร้อน 90F เพื่อได้ยลโฉมนักแสดงจาก “Harry Potter and the Prisoner of Azkaban.” มันค่อนข้างหนักหน่วงสำหรับนักแสดงนำอย่างแดเนียล แรดคลิฟฟ์ อายุ 14 ปี และ เอ็มม่า วัตสัน ผู้นอกจากแรงกดดันจากการโปรโมตหนังแล้ว — ต้องเผชิญกับภาระของการเติบโตขึ้นในสายตาผู้คน

“มันไม่มีผลกระทบต่อผมหรอกฮะ” แดเนียล กล่าวเกี่ยวกับโลกการเป็นดารา

“ผมก็เหมือนจะพบเจออะไรๆที่วัยรุ่นคนอื่นๆพบเจอกันอยู่… มันไม่ได้แตกต่างมากมายอย่างที่ผู้คนคาดว่าผมจะคิด อย่างน้อยก็กับผมล่ะ”

อย่างไรก็ตาม มันจะต้องมีผลที่ตามมาจากการเป็นผู้มีชื่อเสียง ด้วยความสนใจจากวัยรุ่นตาเป็นมันทั้งหลาย เด็กหญิงคนหนึ่งที่พรีเมียร์ในนิวยอร์คเดินทางมาจากออนตาริโอด้วยความหวังว่าจะเจอดาราที่รัก – มันจะต้องง่ายขึ้นอีกนิดในเรื่องของการออกเดท เขามีใครอยู่ในสายตา หรือเปล่านะ?

“ไม่เชิงหรอกครับ” แรดคลิฟฟ์ตอบพร้อมกับยิ้มแหยๆ

“จริงๆนะ ผมมั่นใจว่าเราทั้งคู่ก็สนใจเพศตรงข้ามเพราะว่าเรา… ผม 14 ฮะ ดังนั้นเราก็เหมือนจะผ่านอะไรๆที่ใครก็ตามผ่านตอนที่อายุ 14”

แน่นอนว่าความสนใจต้องมีส่วนช่วยอยู่แล้วล่ะ

“อาจจะนิดๆน่ะครับ” เขาตอบ “ผมไม่ได้บ่นนะ!” วัตสันที่นั่งอยู่ข้างๆเขาหัวเราะคิกๆ

สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับแรดคลิฟฟ์และวัตสันก็คือ  ระหว่างการเผชิญหน้ากับกิจกรรมทางสื่อที่ไม่หยุดหย่อน  พวกเขายังคงติดดิน พวกเขาสุภาพสุดๆ และอ่อนหวาน ปกติอย่างน่าประหลาดใจ และถึงแม้ว่าพวกเขาแสดงในภาพยนตร์ที่เป็นที่สนใจมากๆ 2 เรื่องมาแล้ว (Harry Potter and the Sorcerer’s Stone ในปี 2001 และ Harry Potter and the Chamber of Secrets ในปี 2002) นักแสดงยังคงหลีกเลี่ยงกับดักของการเป็นดารารุ่นเยาว์มาจนบัดนี้ พวกที่ค้นหาข่าวเกี่ยวกับปาร์ตี้ การติดยา หรือว่าเรื่องการเป็นคนสำคัญ คงต้องไปหาที่อื่น  ไม่มีเรื่องการฟื้นฟูอย่าง Drew Barrymore ที่จะต้องมาลงที่นี่หรอก

“ฉันคิดว่าแดเนียลกับฉันมีครอบครัวที่ให้การสนับสนุนอย่างมากเลย และฉันว่านะ ฉันกำลังพยายามจะทำเหมือนอย่างที่ฉันเคยทำก่อนจะเริ่มแสดงหนัง ระหว่างหนังทุกภาค ฉันจะกลับไปที่โรงเรียนเสมอๆ และพบปะเพื่อนๆของฉัน ฉันทำทุกอย่างเหมือนที่เคยทำ ฉันเล่นกีฬา ฉันไปงานปาร์ตี้ของวัยรุ่น เงินทั้งหมดของฉันถูกล็อกไว้ในแบงค์จนกว่าฉันจะอายุ 25 ฉันจะไม่เห็นมันจนกว่าจะถึงเวลานั้น ฉันมีเพื่อนๆที่ดี และครอบครัวที่คอยจะช่วยไม่ให้ฉันหลุดลอยไปกับชื่อเสียงและทำให้มันเป็นจริงอยู่เสมอ” วัตสันกล่าว

ใน นักโทษแห่งอัซคาบัน วัตสัน และแรดคลิฟฟ์ก้าวออกจากขอบเขตแห่งความเป็นจริงและจุ่มตัวของพวกเขาลงในโลกพ่อมด คาถา และความทุกข์ของวัยรุ่น ของเจเค โรว์ลิ่ง ในปีที่สามของเขา แฮร์รี่พบว่าตัวเขาเป็นเป้าหมายของซิเรียส แบล็ค (แกรี่ โอลด์แมน) ฆาตกรผู้หลบหนีจากอัซคาบัน ด้วยผู้คุมวิญญาณเดินท่องฮอกวอร์ตส์เพื่อปกป้องเขา แฮร์รี่ต้องเผชิญกับความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดจนถึงปัจจุบัน ความท้าทายที่แรดคลิฟฟ์พร้อมจะยอมรับว่าเขาสามารถเข้าถึงได้

“แฮร์รี่เป็นวัยรุ่นและรู้สึกอย่างเดียวกันและมีความรู้สึกเหมือนวัยรุ่นคนอื่นๆ แต่เพราะว่าอดีตของเขา เขาจึงมีความรู้สึกโกรธและเหงาเข้ารวมด้วย ผมคิดว่านั่นค่อนข้างยากสำหรับผม แต่เพราะแน่นอนว่าผมรู้สึกอย่างเดียวกันกับเขา ผมก็ประมาณว่าเอาสิ่งที่ผมรู้สึก โดยพื้นฐานแล้วก็ทำให้มันมากขึ้น แล้วก็ฟังเพลงเพื่อนให้จิตของผมอยู่ในภาวะนั้นตอนที่ถ่ายทำ และหวังจะทำให้ดีที่สุด” แรดคลิฟฟ์กล่าว

ในฉากตึงเครียดฉากหนึ่ง แฮร์รี่และซิเรียสพบตัวเองอยู่ที่ทะเลสาบใกล้กับฮอกวอร์ตส์ สิ่งที่ผู้ชมเห็นเมื่อชมฉบับตัดต่อสุดท้ายก็คือเหตุการณ์ที่น่ากลัวที่แฮร์รี่ต้องจัดการกับผู้คุมวิญญาณกลุ่มใหญ่ที่เข้าโจมตีอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่าผู้คุมวิญญาณมากจากความเอื้อเฟื้อของ CGI ดังนั้นแรดคลิฟฟ์จึงพบกับตัวเขาจินตนาการถึงภาพที่เห็นและการตอบโต้อย่างเหมาะสม

“แดเนียลเพ่งสมาธิอย่างหนักเลย…เขาอินกับมันมากจนเกือบจะเป็นลมแน่ะ” วัตสันกล่าว

หลังจากประสบความสำเร็จกับหนัง 3 ภาค นักแสดงได้เริ่มงานของ Harry Potter and the Goblet of Fire ไปเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้อยู่ในระหว่างการเตรียมการถ่ายทำ คำถามที่อยู่ภายในใจของมักเกิ้ลหลายคนและแม้กระทั่งเด็กๆนักแสดงเองก็คือพวกเขาจะอยู่แสดงจนจบซีรีส์หรือเปล่า หลายคนเป็นห่วงว่า เมื่อหนังสือเล่มหกและเล่มเจ็ดออกมา แรดคลิฟฟ์ วัตสัน และรูเพิร์ต กรินท์จะโตเกินกว่าบทของพวกเขา และนักแสดงคนอื่นๆที่เด็กกว่าจะถูกนำมาแทนที่พวกเขา พวกเขาจะรู้สึกยังไงกันนะที่จะเห็นคนอื่นในบทของพวกเขา?

“มันจะต้องยากมากแน่ๆที่จะเห็นคนอื่นเล่นบท ผมว่านะ” แรดคลิฟฟ์ตอบอย่างไม่สบายใจ “ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน พวกเราโตขึ้นกว่าตัวละครเพราะว่ามันมีช่องว่างที่ยาวกว่าเดิมระหว่างภาค 3 และ 4 ตอนนี้ผม 14 กำลังจะ 15 ใน 2-3 เดือนนี้ ผมโตขึ้นแล้วตอนนี้ ผมพยายามจะทำหนังทีละเรื่อง ถ้าพวกเขาต้องการให้ผมทำอีกจริงๆหลังจากภาค 5 ละก็ ก็ต้องดูก่อนละครับผมว่า”

ถึงแม้ว่าเขา และวัตสันเข้าใจว่ามันเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ พวกเขาก็ยังรู้สึกขอบคุณ

“ฉันรู้สึกโชคดีอย่างไม่น่าเชื่อเลยที่ถูกยื่นโอกาสที่ได้อยู่ในหนังที่วิเศษพร้อมกับผู้คนที่มีความสามารถทั้งหลาย” วัตสันกล่าว “ฉันจะไม่สามารถแม้กระทั่งฝันถึงความยิ่งใหญ่ที่แฮร์รี่ พอตเตอร์เป็น และฉันรู้สึกโชคดีอย่างมากเกี่ยวกับมัน”

ไม่สนใจว่าอะไรจะเกิดขึ้นหลังจาก “ถ้วยอัคนี” แรดคลิฟฟ์และวัตสันยังคงกระตือร้นสุดๆเหมือนเดิม พวกเขาตระหนักว่ามันจะไม่ใช่จุดจบ แต่เป็นการเริ่มต้นของอีกบทใหม่ใน 2 อาชีพที่เต็มไปด้วยความหวัง สำหรับวัตสันและแรดคลิฟฟ์แล้ว ยังมีชีวิตหลังจากพอตเตอร์

“มันมีกลายด้านที่แตกต่างกันอยู่ในโลกแห่งภาพยนตร์ถึงแม้ว่าฉันจะไม่มุ่งไปทางการแสดงในตอนนั้น มันจะต้องเป็นอะไรสักอย่างแน่นอนค่ะ” วัตสันกล่าว “ฉันก็แค่เพียงจะปล่อยไปตามกระแสแล้วก็ดูว่าอะไรจะเกิดขึ้น”

สัมภาษณ์ : J.P. Mangalindan แปล : PeaRtoNy [MuggleThai.com] | Source :: MovieWeb

About admin

Check Also

Press Conference – Prisoner of Azkaban

Daniel Radcliff …

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com