Harry Potter’s adolescent angst

Daniel Radcliffe นักแสดงเด็ก ผู้ที่ทำให้แฮร์รี่ พอตเตอร์ มีชีวิตขึ้นมา เขาสามารถเป็นนักดนตรีอัลเทอร์เนทีฟ ถ้าหากเขาทำตามความฝันของเขา

ยินดีต้อนรับสู่โลกส่วนตัวของ โลกพังค์ ร็อค ของ Daniel Radcliffe

เวลาที่เขาไม่ได้ถ่ายทำภาค 3 เขาจะหมกมุ่นอยู่กับความฝันที่แท้จริงของเขา – เขาเล่นกีตาร์เบสเพลงในช่วงปี 1970

ที่ Leavesden Studios โลกที่นวนิยายของ J.K. Rowling เป็นจริงขึ้นมา Radcliffe วิ่งจากห้องนั่งเล่นรวมหรือห้องโถง เพื่อเข้าไปยังห้องแต่งตัวแล้วฝึกเล่นกีตาร์ เพลงท่อนโปรดของเขา

และคนที่ได้ยินเขาพูดเรื่องที่เขาอยากเป็นนักดนตรีเมื่อโตขึ้นก็คือ
“ผมให้กีตาร์เขาไปก่อนที่ผมจะจากมา คุณรู้มั้ย” Chris Columbus นึกถึงเรื่องเก่า เขาคืออดีตผู้กำกับภาพยนตร์ HP 2 ภาคแรก ผมให้กีตาร์ไฟฟ้า Telecaster กับเขา แต่ว่าเขาเอาไปแลกเป็นกีตาร์เบส เพราะคิดว่าเบสน่าสนใจมากกว่า แล้วหลังจากนั้น 2 เดือนผมไปทานอาหารที่บ้านเขา เขาเล่นกีตาร์ให้ผมฟัง เขาเล่นได้ดีทีเดียว”

และบทสัมภาษณ์พิเศษสำหรับ Harry Potter and the Prisoner of Azkaban, Radcliffe ได้พูดถึงความใฝ่ฝันของเขาตอนเติบโต เรื่องดนตรี
“ผมชอบนะ ผมหมายถึงผมชอบการแสดง โลกของภาพยนตร์มันวิเศษมากๆ แต่ว่ามีเรื่องให้ค้นหามากมายสำหรับดนตรี เล่นเพลงวงใหม่ๆทุกสัปดาห์” เขากล่าว

“ผมลองฟังไปทั่วละครับ ทีแรกก็ทุกอย่างที่เกี่ยวกับ Sex Pistols และเกี่ยวกับยุค 70 และวงดีๆในตอนนี้โดยเฉพาะในอังกฤษที่ผมชอบ”

Daniel ได้เสนอชื่อวง The Libertines ในฐานะวงร็อคยอดเยี่ยมของประเทศ แต่เขาก็ชอบวง Jane’s Addiction, Rage Against the Machine, Jet, Audioslave และ Franz Ferdinand มากเช่นกัน

สำหรับผู้กำกับ PoA – Alfonso Cuaron เขาได้ยกย่อง Daniel ว่าเป็นนักสะสมซีดีตัวยง
“ตอนที่ผมเจอ Daniel เขชอบฟังเพลงพังค์ร็อค แล้วผมก็ชอบล้อเขาว่าเหมือนคนแก่ที่ชอบฟังเพลงเก่าๆเมื่อ 30 ปีมาแล้ว แต่ว่าตอนนี้เขาเริ่มแก้แค้นผมแล้ว เขาจะพูดว่าผมน่ะไม่ชอบทำให้ตัวเองรู้สึกว่าแก่ แต่ผมให้เพลงเขา ผมพูดว่า ‘ ตอนนี้เธอชอบยุค 70 แต่เธอก็ต้องรู้เกี่ยวกับยุค 80ด้วย นอกจากยุค 80 เขาชอบ Talking Heads”

“เขาเป็นเด็กชายที่เอาจริงเอาจังกับการแสดง และต้องการรู้เกี่ยวกับอารมณ์ความรู้สึก”

เพื่อช่วยนักแสดงวัย 14 Cuaron ให้เขาดูหนังเมื่อ 45 ปีที่แล้ว
“การผจญภัยที่แฮร์รี่ได้เจอมา เหมือนกับตอนที่ผมได้ให้เขาดูตอนเริ่มต้นของ The 400 Blows (กำกับโดย Frenchman Francois Truffaut)” Cuaron กล่าว

“นี่เป็นเวอร์ชั่นมักเกิ้ลของ Prisoner of Azkaban เป็นการผจญภัยของเด็กๆ เพราะฮอร์โมนและทุกๆอย่าง เขาควบคุมมันไม่ได้”

Columbus พูดถึงนักแสดงเด็ก “คุณรู้ไหม ลืมเรื่องฮอร์โมนวัยรุ่นไปเลย ตอนที่พวกเขาอายุ 10 หรือ 11 มันเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะทำให้พวกเขาตั้งใจกับงาน ต้องคัทเยอะมากในภาคแรก พูดไปไดบทหนึ่ง เขาก็จะจ้องมาที่กล้องหรือไมโครโฟน แต่ในภาคสองเราสามารถทำให้เขาพูดได้ 2-3 บท แต่พอได้ดูหนังทั้งหมด ผมรู้สึกภูมิใจมาก เพราะพวกเขาแสดงได้ในแต่ละซีนเพียงแค่ซอตเดียว”

Cuaron พูดถึงภาค 3 เกี่ยวกับเรื่องของเด็กที่พยายามค้นหาความโดดเด่นในตัวเองในฐานะของวัยรุ่น
“เขาพบเจ้าตัวร้ายอยู่ในตัวเขา ไม่ใช่ในตู้เสื้อผ้า การเป็นเด็กวัย 13 พยายามเข้าใจตัวเอง เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในทุกๆวัฒนธรรม ที่ๆมีเด็กชายเติบโตเป็นชายหนุ่ม”

สัมภาษณ์ : Ben English – June 10, 2004 แปล : PeaRtoNy [MuggleThai.com] | Source : The Daily Telegraph

About admin

Check Also

Press Conference – Prisoner of Azkaban

Daniel Radcliff …

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com