Past Layout

Mugglethai.com : Version 20
Concept :
ระยะเวลา : 25 ธันวาคม 2558
Created : Thaikikung

Mugglethai.com : Version 19
Concept :
ระยะเวลา :
Created : Thaikikung

mugglethaiV19

Mugglethai.com : Version 18
Concept :
ระยะเวลา :
Created : Thaikikung

mugglethaiV18

Mugglethai.com : Version 17
Concept :
ระยะเวลา : 29 พฤศจิกายน 2554
Created : Thaikikung

mugglethaiV17

Mugglethai.com : Version 16
Concept : BLACKOUT
ระยะเวลา : 18 มกราคม 2554
Created : Thaikikung
mugglethaiv16

มักเกิ้ลไทย ใช้ Dreaweaver MX และ Photoshop 7.0 ในการทำเว็บโดยเน้นคอนเซปต์ที่ว่า มักเกิ้ลไทยจะเปลี่ยนหน้าตาเว็บทุกๆหนึ่งปี โดยที่เปลี่ยนแต่ละครั้งก็จะใช้สีของปกหนังสือแต่ละเล่ม เป็นตัวกำหนดสีในการทำเว็บแต่ละครั้งค่ะ แต่ว่าตั้งแต่เปิดเว็บมาเราก็เปลี่ยนไปแล้ว 7 แบบ แถมไม่ค่อยจะตรงคอนเซปต์ที่คิดไว้แต่แรกด้วยสิ เพราะตอนหลังๆจะทำสีเว็บตามอารมณ์เว็บมาสเตอร์ซะเป็นส่วนใหญ่ ฮ่าๆ เอาเป็นว่าต่อไปนี้เราจะขอแบ่งเวอร์ชั่นเว็บเป็น 2 ช่วงนะคะ ช่วงแรกคือตอนที่ยังเป็น mugglethai.cjb.net และอีกช่วง คือ mugglethai.com โดยที่บ้านใหม่นี้เราจะเริ่มนับเป็นเวอร์ชั่น 1 ใหม่ค่ะ

Mugglethai.com : Version 15
Concept :
ระยะเวลา : ไม่มีข้อมูล
Created : ไม่มีข้อมูล

mugglev15

Mugglethai.com : Version 14
Concept :
ระยะเวลา : 5 ธันวาคม 2550 – ปัจจุบัน
Created : TeDdY

mugglethaiV14เวอร์ชั่นนี้เหมือนเวอร์ชั่นลาตาย ฮา เพราะต่อจากนี้ไปต้องลงจากตำแหน่งเว็บมาสเตอร์ประจำมักเกิ้ลไทยซะแล้ว เวอร์ชั่นนี้ก็เลยตั้งใจทำเต็มที่ เพราะบางทีอาจจะเป็นผลงานชิ้นสุดท้ายที่จะทำให้มักเกิ้ลไทยแล้วก็ได้ ตัวเองจะจากไปทั้งทีก็ไม่อยากไปแบบไว้อาลัย ฮาา ก็เลยทำสีสันสดใส เพราะอยากให้ทุกคนมีแต่ความสุขน๊า ธีมของเว็บก็นั่นแหละค่ะจะมีอะไร นอกจากหนังสือเล่ม 7 ก็แหงแซะมันเป็นช่วงหนังสือเล่ม 7 ออก แล้วจะให้ทำธีมอะไรถูกมั๊ย (ถูก!! ตอบเองก็ได้ ชิ) แล้วนอกจากนั้นก็ประชุมทีมงานว่าใครอยากจะให้เพิ่มอะไรในหน้าเว็บมั๊ย ก็สรุปกันว่าจะเพิ่มในส่วนของ web of the month, Picture of the month, video of the month, calendar แถมยังมี minin site เพิ่มความลำบากคนอัพเดทกันเข้าไปอีก ฮาา แต่พอใส่เข้าไปแล้ว มักเกิ้ลไทยก็ดูดีมีชาติตระกูลขึ้นมากันเลยทีเดียว จะบอกอะไรให้นะ ความจริงน่ะตรง head ที่เป็นรูปหนังสือเล่มเจ็ดน่ะ ตอนแรกว่าจะทำเป็นแฟลช แต่ความสามารถไม่ถึงค๊าา ก็เลยเป็นรูปนิ่งไปซะงั้น (จะประจานตัวเองส่งท้ายทำไมเนี่ย -”-)

Mugglethai.com : Version 13
Concept :
ระยะเวลา : 28 พฤษภาคม 2550- 4 ธันวาคมม 2550
Created : TeDdY

mugglethaiV13ใครจำไอ้จืดจากเวอร์ชั่น 7 ได้บ้างคะ \(^^) อยากจะบอกว่ามันกลับมาอีกแล้วในเวอร์ชั่นนี้!! โอวหาคำบรรยายไม่ได้จริงๆ .. ก็โอเคน๊าา ดูดีออก.. ทนหลอกตัวเองแบบนี้ได้แค่อาทิตย์เดียว ก็อ้วกแทบพุ่ง มันไม่ใช่อ่ะ! มันไม่ใช่! แต่เห็นน่าเกลียดๆแบบนี้ ก็มั่นใจใช้งานมันนานซะด้วยนะนั่น นั่นก็เป็นเพราะช่วงนั้นงานเยอะจริงๆค่ะ ไม่ค่อยมีโอกาสได้เข้าเนตบ่อยเหมือนก่อน ถ้าสังเกตตรงข่าวก็คงจะพอรู้ เพราะชื่อ TedDY หายไปเลยใช่มั๊ยล่ะ นั่นแหละค่ะ พอไม่มีเวลามันก็เลยไม่ได้ดูแลเว็บเหมือนก่อน รวมถึงเวลาที่จะมาเปลี่ยนเลย์เอาท์อย่างบ้าคลั่งเหมือนเมื่อก่อนด้วย ทุกคนก็เลยต้องทนพะอืดพะอมกับเวอร์ชั่นนี้กันนานพอสมควร ต้องขอโทษด้วยนะค๊า ^^

Mugglethai.com : Version 12
Concept :
ระยะเวลา : ??? – 27 พฤษภาคม 2550
Created : TeDdY

mugglethaiv12โอววว ปกติเวลาทำเลย์เอาท์แต่ละเวอร์ชั่นเสร็จปุ๊ป ก็จะมานั่งบรรยายสรรพคุณกันตอนนั้นเลย แต่พอตั้งแต่เวอร์ชั่น 12 เป็นต้นไป ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำเสร็จแล้วทำไมไม่เขียน? ผลปรากฏคือผ่านไปเกือบเป็นปี มาให้นั่งเขียนตอนนี้มันก็ลืมไปหมดแล่ว!! เจ้าแทนก็เร่งยิกๆให้รีบเขียนส่งสักที ตอนทวงเกือบจะมีบีบคอเด็กตาย ฮาา เพราะงั้นก็อาจจะจำได้บ้างไม่ได้บ้าง อ่านแล้วงงๆก็ขออภัยนะคะ
สำหรับเวอร์ชั่น 12 นี้ จำได้รางๆว่า มีเด็กมาทักนี่แหละว่าเว็บแฮร์รี่นะเจ๊ อาไร๊ จะส้มไปไหน ขอแบบดำๆมืดๆอีกสักทีได้มั๊ย.. ก็เออเฮ้ย จริงๆแฮะ ไล่กลับไปดู 5 เวอร์ชั่นที่ผ่านมา สีสันสดใสแอ๊บแบ๊วมากๆ ก็เลยตัดสินใจทำสีดำอีกครั้ง เวอร์ชั่นนี้ก็ไม่มีอะไรมากหรอกค่ะ คิดกันแบบสั้นๆเลย เล่นสีดำกับสีอื่นๆนิดนึงจะได้ไม่ดูจำเจ แล้วก็ตรง head ก็เพิ่มความไฮโซเข้าไปด้วยการทำเป็นรูปที่สามารถเปลี่ยนตัวเองได้ตลอดเวลา ส่วนตัวก็ชอบนะคะ ดูดีแบบเรียบๆน่ะ

Mugglethai.com : Version 11
Concept : “ The Weasley”
ระยะเวลา : 1 กันยายน 2549 – ???
Created : TeDdY

mugglethaiV11ชอบเวอร์ชันนี้จังเลยยยย ในเวอร์ชั่นนี้ก็รู้สึกว่าได้พัฒนาฝีมือการใช้โปรแกรมไปอีกขั้น และที่สำคัญเว็บหายรกแล้ว รกในที่นี้ไม่ได้หมายถึงหน้าเว็บรก แต่เป็นการเขียนพวกโค๊ด html ที่เมื่อก่อนใช้มั่วมากๆ อะไรไม่รู้รกไปหมด แต่ก็เอาเถอะเขียนผิดๆถูกๆยังอุตส่าทำมาได้ถึงขนาดนี้ โดยที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ด้วยว่าเรามั่ว ฮา ในเวอร์ชั่นนี้ก็เขียนได้สะอาดมากขึ้น (มากๆ) แล้วหน้าเว็บก็ทำออกมาได้ถูกใจตัวเองมาก ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ใช้ฝีมือการทำกราฟฟิคมากมายอะไร (สังเกตดูรูป head โล่งมากๆ) อิอิ แต่ก็นั่นล่ะถึงแม้จะไม่ได้ใช้กราฟฟิคเยอะแต่คิดว่าเรื่องของสีมาช่วยทำให้เว็บดูสวยขึ้นเยอะมาก ขอบคุณครอบครัววีสลีย์ที่ทำให้มีโอกาสได้ทำเว็บสีส้มในแบบที่ฝันมานาน ก็แหมบ้านวีสลีย์มันต้องสีส้มดิ จะเล่นสีม่วงสี้ฟ้าสีเขียวมันก็ไม่ใช่ โหะๆ เจ๋งเป้ง เอ้าแล้วนอกจากจะทำเลย์เอาท์ใหม่ในเวอร์ชั่นนี้ก็ทำอะไรเพิ่มอีกเยอะแยะ อย่าง Video Archive หรือว่า Fan Art ช่วงที่ทำแอบมีคนแซวว่าเจ๊บ้าหรือเปล่า ว่างมากหรือไง แต่ก็เออ .. จริง ฮาาา โดยเฉพาะ Video Archive เราต้องนั่งอัพโหลดไฟล์ 2GB ขึ้นเว็บ ต้องนั่งดูวีดีโอคลิป 325 เรื่อง เพื่อแบ่งแยกหมวดหมู่/ปี ต้องนั่งแคปรูปจากวีดีโอคลิปเพื่อทำรูปตัวอย่างอีก 325 ครั้ง หมดเวลานั่งทำไป 2 อาทิตย์โดยที่ไม่ได้กะดุกกะดิกออกไปไหนเลย นี่ฉันบ้าหรือเปล่าาาาาาาาาาาาา ฮ่าๆ แต่ว่าทำเสร็จออกมาแล้วก็ภูมิใจนะ ก็หวังว่าชาวมักเกิ้ลไทยจะชอบนะคะ แล้วเลิกแซวได้แล้วนะว่ามัวแต่ไปหลง Brandon Routh เลยไม่ค่อยมาสนใจใยดี MT อ่ะ >_< ทำซะขนาดนี้ ไม่รักได้ไง ฮาา แล้วเอาไว้เจอกันโอกาสหน้านะคะ

ปล. พึ่งรู้สึกตัวเองว่า .. นี่ฉันเปลี่ยนเลย์เอาท์ทุก 4 เดือนเหรอเนี่ย???

Mugglethai.com : Version 10
Concept : “ Happy 4th Mugglethai Anniversary”
ระยะเวลา : 1 มิถุนายน 2549 – 1 กันยายน 2549
Created : TeDdY

mugglethaiV10
เวอร์ชั่นนี้ทำขึ้นมาเพื่อฉลองที่มักเกิ้ลไทยมีอายุครบ 4 ปี ก็เลยใช้รูปจาก GOF ตอนงานเลี้ยงเต้นรำมาเป็นธีม เวอร์ชั่นนี้ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนไปมากจากเวอร์ชั่น 9.0 จะเปลี่ยนก็แค่จากสีแดงไปเป็นสีเขียวเท่านั้นเอง อิอิ ถ้าถามว่าชอบมั๊ย ก็ชอบค่ะ ชอบกว่า V9 หน่อยนึง ^^?

Mugglethai.com : Version 9.0
Concept : “ HAPPY SUMMER!”
ระยะเวลา : 1 มีนาคม 2549 – 1 มิถุนายน 2549
Created : TeDdY
mugglethaiV9ความจริงช่วงนี้ไม่ได้ตั้งใจจะเปลี่ยนเวอร์ชั่นเลยนะเนี่ย เพราะตั้งใจว่าจะเปลี่ยนทีเดียวตอนเดือนมิถุนา ช่วงเว็บครบรอบสี่ปีไปเลยทีเดียว แต่ก็นะกว่าจะถึงเดือนมิถุนาก็อีกตั้ง 3 เดือน เวอร์ชั่น 8 ก็อยู่มาแล้วตั้ง 6 เดือนกว่าๆ น่าเบื่อตาย ^^’ ก็เลยนั่งทำเวอร์ชั่นใหม่มันเดี๋ยวนั้นเลย แล้วก็เห็นว่าช่วงนี้มันเข้าช่วงหน้าร้อน เป็นช่วงปิดเทอมของเด็กๆด้วย ก็เลยตั้งใจทำเว็บต้อนรับซัมเมอร์มันซะเลย แล้วช่วงที่กำลังหารูปที่จะใช้มาเป็นธีม ก็พอดีว่าเหลือบไปเห็นรูปของแดนเซตนี้ที่ถ่ายลงนิตยสาร ดูแล้วมันเหมาะกับหน้าร้อนจังเลยหงะ ก็เลยหยิบเอามาทำเป็นธีมซะเลย และคงจะไม่มีอะไรเข้ากับหน้าร้อนเท่าสีแดงแปร๊ดอีกแล้ว ก็เลยเลือกใช้สีแดงกับเทาเป็นสีหลัก แล้วแซมด้วยสีขาวกับเทานิดๆ จะได้ไม่ดูร้อนแรงเกินไปนัก ผลที่ออกมาก็พอใจ 95% ค่ะ อีก 5% ที่หายไปเพราะมันยังรู้สึกว่าขาดๆอะไรไปอีกนิด (ตรงไหนหว่า – -?)

ส่วนเนื้อหาภายในเว็บ ก็อัพเดทเพิ่มเติมเข้าไปเยอะเลยล่ะค่ะ แล้วก็จัดระเบียบเมนูแล้วก็แต่ละ section ให้มันเรียบร้อย แยกเป็นหมวดเป็นหมู่ชัดเจนขึ้น ก็หวังว่าเด็กๆจะไม่งงนะ ^^’ แล้วนอกจากหน้าเว็บแล้ว เวอร์ชั่นนี้ก็ได้ทำสกินของเว็บบอร์ดใหม่เพิ่มอีกอัน ก็ทำออกมาต้อนรับหน้าร้อนเหมือนกัน แต่ว่าจะใช้สีหลักเป็นสีขาวกับแดงแทน บ่นซะยาว พอแค่นี้ดีกว่า แล้วเอาไว้เจอกันใหม่ ตอนเวอร์ชั่นใหม่เว็บครบรอบสี่ปีค่ะ 🙂

Mugglethai.com : Version 8.0
Concept : “ The Goblet of Fire ”
ระยะเวลา : 20 สิงหาคม 2548 – 28 กุมภาพันธ์

mugglethaiV8
หลังจากที่เวอร์ชั่นที่แล้วโดนไอ้จืดเล่นงาน เวอร์ชั่นนี้ก็เลยตั้งใจทำเต็มที่ เพราะถ้าเกิดห่วยแตกสองเวอร์ชั่นติดต่อกันคงต้องลาออกจากวงการ ฮาา แล้วในที่สุด มันก็ออกมาได้ดีทีเดียว ชอบสุดๆ (ชมตัวเองก็เป็น – -?) ในเวอร์ชั่นนี้ก็ไม่อยากให้มันมืดเกินไป แล้วก็ไม่อยากให้สว่างเกินไปอ่ะนะคะ ก็เลยนึกอยากจะลองใช้สีออกส้มๆเหลืองๆแบบทูโทนดู ก็เลยออกมาเป็นสีแบบที่เห็นอยู่นี้แหละค่ะ ดูอบอุ่นแต่ก็แฝงไปด้วยพลัง แถมลูกเล่นเพียบ ฮ่าๆ หวังว่าเด็กๆจะชอบกันนะคะ ^_~

Mugglethai.com : Version 7.0
Concept : “ The Half-Blood Prince ”
ระยะเวลา : 11 กรกฎาคม 2548 – 20 สิงหาคม 2548

mugglethaiV7
เวอร์ชั่นนี้ทำออกมาต้อนรับหนังสือเล่มหกค่ะ แต่ว่าก็มีอันต้องอายุสั้นจนได้ สาเหตุที่อายุสั้นก็เพราะว่า “ห่วยแตก” เป็นเวอร์ชั่นแรกเวอร์ชั่นเดียวที่ตัวเองรู้สึกว่า “มีปัญญาทำได้แค่นี้เองเหรอ?” มันไม่ถูกใจมากๆเลยล่ะค่ะ เรียบ จืด และไม่มีชีวิตชีวา คงจะพอเป็นคำนิยามของเวอร์ชั่นนี้ได้ดี เราทำเองเราดูเรายังเบื่อ แล้วคนอื่นล่ะ ไม่ต้องถามเลย แต่ความจริงตอนแรกที่ทำออกมาก็ว่าถูกใจพอสมควรเลยนะ แต่ทำไมพอเอาขึ้นเว็บแล้วความรู้สึกมันเปลี่ยนไป – -? ดูไม่จืดเอาซะเลย แย่ๆ ไม่มีอะไรจะพูดมากสำหรับเวอร์ชั่นนี้ ขอจบแค่นี้ล่ะนะคะ

Mugglethai.com : Version 6.0
Concept : “ Secrets in the Golden Egg awaits you ”
ระยะเวลา : 25 กุมภาพันธ์ 2548 – 10 กรกฎาคม 2548

mugglethaiV6
เวอร์ชั่นนี้มาเร็วผิดปกตินะคะ แหมเวอร์ชั่น 5 มีอายุแค่ 20 วันเอง สาเหตุที่อายุสั้นก็คือ ไม่ค่อยถูกใจคนทำค่ะ จริงๆนะสงสัยจะใส่แรงประชดมากไปหน่อย ฮาา แต่ก็ดีใจค่ะที่ยังถูกใจหลายๆคนนะ แต่ความจริงสาเหตุหลักๆที่เปลี่ยนเป็นเวอร์ชั่นนี้เลยก็คือ ช่วงนี้มีรูปจากหนังภาคสี่ออกมาค่อนข้างเยอะ ยิ่งเห็นรูปเจ้าแฮร์รี่นอนมองดูไข่ (มังกร) ฮ่าๆๆ ยิ่งคันไม้คันมืออยากจะทำขึ้นมาซะงั้น แล้วหลังจากที่มักเกิ้ลไทยห่างหายจากสีดำไปนานมากๆปีกว่าได้แล้วมั๊ง เวอร์ชั่นสุดท้ายที่ทำสีดำก็นู่นเลย เวอร์ชั่นปิดบ้าน mugglethai.cjb.net คราวนี้ก็เลยต้องมานั่งเคาะสนิมทำเว็บสีดำให้มันเข้ากับพ่อมดแม่มดกันสักหน่อย ในเวอร์ชั่นนี้นะคะก็จะเน้นสีดำและเหลืองเป็นหลัก ก็แหมคอนเซปต์มัน “ไข่ทองคำ” นี่นะ ฮาา แต่นอกจากจะเน้นดำ เหลือง แล้วก็ยังมีสีเขียวแบบเวอร์ชั่นเดิมแซมออกมาบ้าง อย่างในหน้า แกเลอรี่ กับ บทสัมภาษณ์ (แบบว่าขี้เกียจเปลี่ยน ฮาา) คงไม่ว่ากันนะคะ เพราะแบบนั้นก็สวยดีนี่นาไม่รู้จะเปลี่ยนทำไม งึมๆ เวอร์ชั่นนี้ก็มีแค่นี้ล่ะค่ะ อ้อ .. แต่บอกไว้ก่อนนะคะว่าเวอร์ชั่นนี้ต้องอยู่อีกนานแน่ๆ เพราะเดี๋ยวช่วงสองสามเดือนข้างหน้าคงจะไม่ว่างมานั่งทำเวอร์ชั่นใหม่ ถ้าจะเปลี่ยนอีกทีก็คงอีกห้าหกเดือนเลยล่ะค่ะ แล้วห้ามมาบ่นว่าเบื่อนะ เดี๋ยวพี่หมีงับคอขาด ฮ่าๆ แล้วเอาไว้เจอกันใหม่เวอร์ชั่นหน้าค่ะ

Mugglethai.com : Version 5.0
Concept: “Dumbledore’s Army”
ระยะเวลา: 4 กุมภาพันธ์ 2548 – 25 กุมภาพันธ์ 2548

mugglethaiV5ตอนแรกกะว่าจะให้เวอร์ชั่น 4 อยู่สัก 5-6 เดือนซะหน่อย ที่ไหนได้พอเริ่มเข้าเดือนที่สี่แค่นั่นล่ะ ดั๊นนนมีคนมาบ่นบอกว่า “เบื่อ” คุณน้องขา พูดแบบนี้พี่ก็แทบจะเอาเท้ามาก่ายหน้าผากกันเลย ทีเดียว ลองมาทำเองดูมั๊ยคะ แหมมมม ดูเว็บต่างประเทศใหญ่ๆเป็นตัวอย่างหน่อยเถอะ ปีๆนึงเคยเห็นเค้าเปลี่ยนมั๊ย? พวกมักเกิ้ลเนต,TLC น่ะ เฮ้ออ ไม่ทำเองก็ไม่รู้หรอก ว่าเปลี่ยนเวอร์ชั่นแต่ละทีมันนรกขนาดไหนน่ะ .. ขอบ่นหน่อยเถอะ เก็บกดมานาน.. เกลียดจริงๆไอ้คำว่าเบื่อเนี่ย แล้ว 4 เดือนนี้อย่ามาพูดให้เข้าหูเชียวนะ ไม่งั้นแม่จะปิดเว็บหนีซะเลย เฮ้ออ เข้าเรื่องๆ เอาใจคนขี้เบื่อกันหน่อย

เวอร์ชั่นนี้มาแปลกเพราะไม่ได้ใช้แฮร์รี่เป็นธีมหลัก แต่หันกลับไปใช้ปู่ดั๊มแทน ปู่ก็เท่ห์ใช่หยอก ได้ใจจริงๆ อิอิ แล้วถ้านึกถึงปู่ดั๊มก็ต้องนี่เลย “กองทัพดัมเบิลดอร์” แล้วถ้านึกถึงกองทัพจะนึกถึงสีอะไร ติ๊กต่อกๆ .. ถูกต้องนะคร๊าบบบ สีเขียวขี้ม้า (อะไรเนี่ยถามเองตอบเอง ฮาาา) ก็เนี่ยค่ะคอนเซปต์เวอร์ชั่นนี้ คิดกันง่ายๆแบบนี้เลย ไม่ต้องไปนอนคิดอะไรให้มันพิศดารมากนัก คิดมากก็เหนื่อยเปล่าๆ เดี๋ยวก็มีคนมาบ่นว่าเบื่ออีก (โหมด :: ประชด) แต่ว่าส่วนตัวชอบโลโกเวอร์ชั่นนี้จังเลย ดูคลาสสิคดีแฮะ ชอบๆ ส่วนตรงเงาแฮร์รี่ขี่ไม้กวาด อาจจะคุ้นๆมุขนี้นะ เพราะก่อนหน้านี้เงาแฮร์รี่อันนี้ล่ะ ทำให้โปสเตอร์ที่ส่งประกวดที่สนิชเข้ารอบสุดท้าย เลยเอามาเป็นอนุสรณ์ซะเลย

Mugglethai.com : Version 4.0
Concept: “The Wonderful World of Harry Potter”
ระยะเวลา: 9 ตุลาคม 2547 – 1 กุมภาพันธ์ 2548

mugglethaiV4อืมมม .. เวอร์ชั่นนี้เป็นเวอร์ชั่นที่ทำเร็วที่สุด ในประวัติศาสตร์เลย (ของตัวเองนะ อุอุ) เนื่องจากก่อนหน้านี้ช่วงประมาณเดือนตุลา (ที่หายไปเกือบเดือนนั่นแหละ) มีมรสุมชีวิตพัดผ่านค่ะ อะไรหลายๆอย่างเลยประดังประเดเข้ามา สงสัยจะฉลองเบญจเพศให้ หึหึ และที่สำคัญคอมโดนไวรัส ข้อมูลเว็บหายหมดเกลี้ยง ก็เลยคิดว่าไหนๆเว็บก็หยุดอัพเดทหลายวันแล้ว ก็ปิดปรับปรุงเว็บซะเลยทีเดียว ปรากฏว่าเว็บเวอร์ชั่นนี้เสร็จภายใน 4 วัน -”- (เยี่ยมมากเลยจอร์จ!!) ไม่รู้เหมือนกันว่าทำเข้าไปได้ยังไงเหมือนกัน โชคดีที่ไอเดียตอนนั้นมันพุ่งปรี๊ดด้วยล่ะ

สำหรับคอนเซปต์เวอร์ชั่นนี้ก็ไม่มีอะไรมากค่ะ คือปกติหน้าเว็บเราเนี่ยจะใช้แต่รูปที่มาจากหนังทั้งนั้น เลยนึกอยากเปลี่ยนบรรยากาศ โดยการนำเอารูปวาดที่ใช้ประกอบในหนังสือแฮร์รี่ มาเป็นองค์ประกอบหลักซะเลย แล้วคงจะไม่มีสีไหน ที่เหมาะกับเวทมนต์เท่ากับสีม่วงและสีเหลืองอีกแล้ว ก็เลยจับเอา 2 สีนี้มาเป็นสีหลักของเวอร์ชั่นนี้ คือจริงๆแล้วก็อยากเอาชนะตัวเองด้วยล่ะค่ะ เพราะตอนเวอร์ชั่น 3 ตั้งใจจะทำสีม่วงเหมือนกัน แต่ไม่ประสบความสำเร็จ(สวยไม่พอ ^^’) ก็เลยตั้งใจว่า เวอร์ชั่นนี้ฉันต้องทำสีม่วงให้สวยให้ได้ เสร็จออกมาก็โอเค๊ อืมม ‘ ถือว่าเป็นอีกเวอร์ชั่นที่มีคนชมค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว อย่างนี้เรียกว่าประสบความสำเร็จเนอะ เย่ เย่ ^^

Mugglethai.com : Version 3.0
Concept: “Harry on Vacation”
ระยะเวลา: 24 สิงหาคม 2547 – 1 ตุลาคม 2547

mugglethaiV3อืมมม ไม่มีเวอร์ชั่นไหนเลยที่ทำแล้วจะไม่กดดันตัวเอง -_-‘ คราวนี้ก็มาในรูปแบบที่แปลกไปจากเว็บแฮร์รี่อื่นๆมากเลยล่ะค่ะ คอนเซปต์ในเวอร์ชั่นนี้ก็คือ แฮร์รี่พักร้อน เพราะช่วงนี้จะไม่มีทั้งหนังสือและหนังออกมาให้เราดูกัน ก็ต้องนั่งรอกันไป ก็เลยอยากจะทำเว็บให้ดูสดใส พร้อมกับสบายตาสบายใจไปด้วยก็เลยเลือกใช้สีเขียวกับสีเทาอ่อนเพื่อให้เว็บดูสว่าง แต่เดี๋ยวต้องมีคนมาบอกว่ามันไม่เหมือนเว็บแฮร์รี่แน่เลย ฮ่าๆๆ ไม่เป็นไรอันนี้ไม่ว่ากัน แต่ขอให้เข้าใจเหตุผลแล้วก็คอนเซปต์ของเวอร์ชั่นนี้ก็แล้วกันนะคะ ว่าเราทำแบบนี้เพราะอะไร เอาไว้เวอร์ชั่นหน้าค่อยกลับไปนั่งหน้ามืดกันต่อ เอิ๊กๆ แล้วในเวอร์ชั่นนี้ก็ได้ลองทำเว็บในรูปแบบของเฟรมด้วย ที่หันมาทำเฟรมก็เพราะตอนนี้ข้อมูลของเว็บเราเยอะมากๆเกือบ 300 หน้าได้ ซึ่งถ้ามาใช้เฟรมเนี่ยเวลาจะแก้อะไรก็แก้แค่หน้าเดียว ไม่เสียเวลาดี แต่เดี๋ยวต้องรอดูก่อนว่าคนจะชอบแบบนี้รึเปล่าถ้ามีคนไม่ชอบเยอะก็คงต้องหันไปทำแบบเดิม -_-‘ ก็ยังไงต่อล่ะ อ้อ ก่อนหน้าที่จะมาเป็นสีเขียวเนี่ยเราก็ใช้สีม่วงมาก่อนค่ะ คงจะเห็นที่หลงเหลืออยู่ในหน้า Interview นะนั่นแหละสีเดิมของเวอร์ชั่นนี้จริงๆ แต่ไปๆมาๆคิดว่าสีเขียวน่าจะสวยกว่าก็เลยเปลี่ยนซะอย่างงั้น ฮ่าาา ก็คงมีแค่นี้ล่ะมั๊งไม่รู้จะโม้อะไรแล้ว ก็ได้แต่หวังว่าเวอร์ชั่นนี้จะประสบความสำเร็จคนชอบเยอะๆน๊าาา แล้วพบกันใหม่เวอร์ชั่นหน้าค่ะ

Mugglethai.com : Version 2.0
Concept : Something Wicked this Way Comes
ระยะเวลา : 1 เมษายน 2547 – 24 สิงหาคม 2547

mugglethaiV2สืบเนื่องจากเวอร์ชั่นแรกเว็บค่อนข้างได้รับการตอบรับที่ดีอ่ะนะคะ มีน้องหลายๆคนมากบอกว่าเว็บเวอร์ชั่นใหม่ต้องสวยกว่าที่ผ่านมาแน่ๆเลยนะพี่นุ่น อ่าา มันก็เลยเกิดความกดดันขึ้นว่า ทำยังไงเว็บถึงจะไม่ด้อยกว่าที่ผ่านๆมา เพราะไม่อยากขึ้นชื่อว่าถอยหลังเข้าคลอง ก็เลยค่อนข้างจะเคลียดกับเวอร์ชั่นนี้มากๆ เปลี่ยนเลย์เอาท์ไปสามรอบได้ กว่าจะออกมาอย่างที่ทุกคนเห็นกันอยู่ แต่ว่าพอเสร็จออกมาแล้ว อ่าา เวอร์ชั่นนี้ชอบมากกว่าเวอร์ชั่นแรกล่ะ ฮ่าๆ เวอร์ชั่นนี้ทำออกมาเพื่อนต้อนรับหนังภาค 3 ค่ะ แล้วเห็นว่าหนังภาคนี้มันจะหน้ากลัวกว่าภาคที่ผ่านมา ก็เลยอยากทำเว็บให้มันดูเก่าๆทึมๆ หรือจะเรียกว่าแนวซีเปียก็ไม่ผิดนะมันก็เลยออกมาเก่าๆมืดๆอย่างที่เห็นเนี่ยแหละ ความจริงตอนแรกตรงที่เฮ็ดวิกจับ (เค้าเรียกว่าอะไรหงะจับหรือจิก -”-) ป้ายประกาศจับซีเรียสอ่ะค่ะ ตรงซีเรียสจะขยับดิ้นไปดิ้นมาได้ด้วย แต่ปรากฏว่าเว็บลิกกี้เค้าชิงตัดหน้าทำออกมาก่อน เราเลยต้องเอาออก เพราะกลัวว่าเดี๋ยวจะมีคนหาว่าเราไปลอกเค้า เฮ้ออ เสียดาย ถ้าซิเรียสดุ๊กดิ๊กได้นะ เจ๋งเลย แต่ไม่เป็นไร แค่นี้ก็สวยแล้วล่ะค่ะ (ในสายตาเรานะ) คนอื่นไม่รู้ ฮ่าๆ สำหรับเวอร์ชั่นนี้ใช้เวลาทำ 2 เดือนได้ค่ะ แล้วในเวอร์ชั่นนี้ข้อมูลก็จะมีเพิ่มเข้ามาเยอะพอสมควรเลย

Mugglethai.com : Special Version
Concept : Valentine’s Day (Month of Love)
ระยะเวลา : 16 วัน (4 กุมภาพันธ์ – 15 กุมภาพันธ์ 2547)

mugglethaiVvalen
เวอร์ชั่นนี้เป็นเวอร์ชั่นเฉพาะกิจก็ว่าได้ค่ะ คือทำออกมาเพื่อต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน หรือเดือนแห่งความรักนั่นเอง จุดประสงค์ที่อยากทำจริงๆคือกลัวคนที่เข้ามาชมเว็บเบื่อค่ะ เลยอยากเปลี่ยนอะไรดูบ้าง โดยส่วนตัวชอบนะ มันหวานเลี่ยนดี ฮ่าๆๆๆ

Mugglethai.com : Version 1.0
Concept : MUGGLETHAI.COM
ระยะเวลา : 5 เดือน (พฤษจิกายน 2546 – มีนาคม 2547)

mugglethaiV1
ว๊าววว ตั้งแต่เริ่มทำมักเกิ้ลไทยมา ชอบเวอร์ชั่นนี้มากที่สุดเลยค่ะ ใช้เวลาทำนานสุดด้วย ที่นานนี่ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ คือจริงๆเนี่ย กว่าจะมาเป็นแบบที่ทุกคนเห็นอยู่นี้ เปลี่ยนมา 2 รอบแล้วล่ะค่ะ ตอนแรกทำเป็นสีเขียว ทำจนจะเสร็จอยู่แล้ว แต่ทำไมดูไปดูมาสีมันเน่าๆหว่า ฮ่าๆๆ ก็เลยตัดสินใจทำอีกสีนึงก็สีแบบนี้แหละค่ะ แต่ว่าพวกโลโกเว็บอะไรจะไม่ใช่แบบนี้ อันนี้ก็ทำจนเสร็จแล้วค่ะรอใส่ข้อมูลอย่างเดียว แล้วมีวันนึงตั้งใจจะทำแบนเนอร์ให้เว็บทำไปทำมาดันกลายเป็นว่า ทำเลย์เอาท์ใหม่อีกรอบ เลยลองเอามาให้ Alex กับแทนดู ปรากฏว่าเห็นพร้อมกันสามเสียงว่าอันใหม่นี้ดีกว่าา(ที่เห็นอยู่เนี่ยแหละค่ะ) สรุปคือต้องรื้อทำใหม่อีกรอบให้เสียเวลาเข้าไปอีก ฮ่าๆ แต่ก็ออกมาสวยอย่างที่ตั้งใจค่ะ และเสียงตอบรับสำหรับเวอร์ชั่นนี้เรียกว่าดีทีเดียว ฝรั่งเห็นยังชอบเลย ดีใจจัง

Mugglethai.cjb.net (บ้านเก่า)

Version 1

เวอร์ชั่นนี้เป็นแบบแรกของมักเกิ้ลไทยเลยค่ะ (เสียดายที่ไม่ได้แคปรูปเอาไว้) หลายคนคงจะไม่ได้เห็นเวอร์ชั่นนี้กัน (แหงล่ะ เวอร์ชั่นแรกตอนนั้นคนเข้าเว็บวันละ 10 คนเอง ฮ่าๆๆ) แบบนี้ก็เป็นครั้งแรกที่หัดทำเว็บเลยค่ะ โฟโตชอปอะไรก็ยังใช้ไม่ค่อยเป็น สภาพมันเลยออกมาแบบเรียบๆ แต่หลายๆคนเห็นก็พากันบอกว่า เหมือนเว็บมิกกี้เมาท์เลย ฮ่าๆ แต่ยอมรับว่าเหมือนจริงๆค่ะ เวอร์ชั่นนี้อยู่ไม่นานประมาณหนึ่งเดือนก็เปลี่ยนมาเป็น ..

Version 2

capv2
เวอร์ชั่นนี้เริ่มคอนเซปส์ค่ะทำตามสีปกหนังสือเล่ม 1 และหนังภาค 1 เลยออกมาเป็นสีน้ำตาลส้มๆ อย่างที่เห็นเนี้ยอ่ะค่ะ เวอร์ชั่นนี้ก็อยู่ไม่ค่อยนานเท่าไหร่ ประมาณ 4 เดือน (เพราะยังไม่ค่อยถูกใจ)

Version 3

capv3
เวอร์ชั่นนี้หลายคนคงจำกันได้แน่ๆ เพราะเราพึ่งเปลี่ยนเอง ที่เปลี่ยนก็เพราะว่าต้อนรับหนังภาคสองที่ตอนนั้นกำลังจะเข้าฉายค่ะ เว็บเลยออกมาเป็นแดงๆดำๆ
Version 4

v4
บอกว่าจะเปลี่ยนปีละครั้งแต่ปีนี้ปีเดียวก็ล่อไป 4 แบบแล้วนะเนี่ย เวอร์ชั่นนี้เราทำขึ้นเป็นกรณีพิเศษเพื่อต้อนรับหนังสือแฮร์รี่เล่ม 5 ที่กำลังจะวางจำหน่าย และช่วงที่จะเปลี่ยนเว็บอยู่ในช่วงของปิดเทอมพอดี เลยทำออกมาให้ดูสดใส ไม่อึมครึม (คงจะแปลกตามากทีเดียวสำหรับเว็บไซต์แฮร์รี่) แต่ก็หวังว่าทุกคนคงจะชอบนะคะ ความจริงเวอร์ชั่นนี้กะว่าจะให้อยู่นานๆสักกะหน่อย แต่ก็อยู่ได้ไม่นานเท่าไหร่ ได้แค่ สองเดือนกว่าๆเองค่ะ
Version 5

v5
เวอร์ชั่นที่ทุกคนเห็นอยู่นี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากทะเลค่ะ เพราะช่วงที่ไปเที่ยวภาคใต้อยู่ก็นั่งทำเวบไปด้วย แล้วมันพอดี๊พอดีกับหนังสือเล่ม 5 ที่จะออก มันก็เลยออกมาน้ำเงินๆฟ้าๆ แล้วแบบว่านั่งทำเว็บไปก็นั่งดูดาวดูทะเลไป ดาวมันก็เลยพราววเต็มเว็บอย่างที่เห็นกันอยู่นี่แหละค่ะ คิคิ (โรแมนติคน่าดู ฮ่าๆ) และที่สำคัญเวอร์ชั่นนี้เป็นเวอร์ชั่นที่ทำเพื่อฉลองคอรรอบหนึ่งปีของเว็บด้วยค่ะ
Version 6

v6
เวอร์ชั่นนี้ทำออกมาเล่นๆค่ะ พอดีว่าช่วงนั้นกำลังนั่งออกแบบให้เว็บแฟนคลับของไจ๋ไจ๋อยู่ เลยมีความรู้สึกว่า ถ้าเอารูปแบบเว็บคล้ายๆแบบนี้มาทำเว็บแฮร์รี่จะเป็นไงน่ออ ก็เลยนั่งทำมันเดี๋ยวนั้นเลยค่ะ ผลปรากฎว่า .. ก็อย่างที่เห็นเนี่ยแหละค่ะ ฮ่าๆๆ
Version 7 (เวอร์ชั่นสุดท้ายสำหรับบ้านเก่า Mugglethai.cjb.net )

v7
เวอร์ชั่นนี้ทำออกมาเพื่อต้อนรับเทศกาลฮัลโลวีนค่ะ พยายามหาวิธีทำฟักทองหล่นน่าดูเลย ฮ่าๆ เวอร์ชั่นนี้เป็นเวอร์ชั่นสุดท้ายของ Mugglethai.cjb.net แล้วล่ะค่ะ เพราะเราจะย้ายบ้านกันแล้ว เย้ๆ เพราะฉนั้นเวอร์ชั่นใหม่ของบ้านใหม่ ก็ขอเริ่มต้นนับใหม่เป็นเวอร์ชั่น 1 เลยก็แล้วกันนะคะ

About admin

Check Also

Competitions 2

มักเกิ้ลไทยคอนเ …

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com