Copyright

การที่เราทำหน้านี้ขึ้นมาก็เพื่อชี้แจงไปยังผู้ที่กำลังจะนำข้อมูลหรือรูปภาพของมักเกิ้ลไทยไปใช้ให้เข้าใจ เพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหาตามมาภายหลังนะคะ โดยจะแยกเป็นหัวข้อดังนี้

ข่าว
มักเกิ้ลไทยเราแปลข่าวทุกข่าวเองหรือบางข่าวหากนำมาจากที่อื่นเราก็จะขออนุญาติจากเจ้าของก่อนทุกครั้ง และทางเราไม่เคยหวงข่าวหากจะมีเว็บมาสเตอร์หรือน้องๆนำไปโพสต์ที่เว็บหรือตามเว็บบอรด์ต่างๆ แต่เราขอความกรุณาหากจะนำข่าวไปเผยแพร่ที่อื่น กรุณาให้เครดิตกับมักเกิ้ลไทยด้วยทุกครั้ง เพราะนี่เป็นสิ่งที่นักเล่นเนตและเว็บมาสเตอร์ที่ดีควรพึงกระทำ! การที่คุณแค่ก็อปปี้ข่าวไป มันง่าย คุณไม่ต้องเสียเวลามานั่งแปล ดังนั้นกับการแค่เขียนว่าข่าวมาจากมักเกิ้ลไทยก็คงจะไม่ลำบากมากนัก จริงมั๊ยคะ

ข้อมูลและบทสัมภาษณ์
ทุกข้อมูลในเว็บไซต์ของมักเกิ้ลไทยดอทคอม ส่วนใหญ่จะแปลมากจากภาษาอังกฤษโดยทีมงานมักเกิ้ลไทย และข้อมูลบางอย่างที่นำมาจากเว็บต่างประเทศอื่นๆเราได้ขออนุญาติจากเว็บนั้นๆเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และข้อมูลอีกส่วนเป็นข้อมูลที่เราจัดทำขึ้นมาเอง

ทางเราต้องแจ้งให้ทราบนะคะว่าข้อมูลทุกอย่างและบทสัมภาษณ์ในมักเกิ้ลไทย เราไม่อนุญาติให้ใครก็ตามเอาไปเผยแพร่โดยที่ยังไม่ได้รับอนุญาติโดยเด็ดขาด!! และห้ามนำข้อมูลไปเผยแพร่เพื่อประโยชน์ส่วนตัวหรือเพื่อการค้า แต่สำหรับน้องๆที่จะนำข้อมูลไปทำรายงานเพื่อส่งอาจารย์ทางเราอนุญาติให้นำข้อมูลส่วนนี้ไปใช้ได้

** สำหรับสาเหตุที่เราไม่ให้นำข้อมูลไปใช้นั้น ขอให้ทุกท่านเข้าใจว่า หากเราอนุญาติให้ทุกเว็บนำข้อมูลหรือบทสัมภาษณ์ไปใช้ได้ทุกเว็บ คุณก็คงจะเห็นฝาแฝดมักเกิ้ลไทยเต็มไปหมด และแฟนๆที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์เองก็จะไม่ได้รับประโยชน์อะไรเพิ่มเติมเลย เพราะข้อมูลเหมือนกันหมดทุกเว็บ และทางเราอยากจะสนับสนุนให้เว็บมาสเตอร์รุ่นใหม่ที่ส่วนใหญ่เป็นเยาวชนของชาติ ได้หัดใช้ความสามารถของตัวเองโดยการไปค้นคว้าข้อมูล แปล และหัดทำด้วยตัวเอง เพื่อการเรียนรู้ของน้องๆและจะได้ฝึกฝนเพื่อนำไปใช้ในอนาคตต่อไป

รูปภาพ
รูปทุกรูปในมักเกิ้ลไทยทางเราไม่หวงหรอกค่ะ เซฟเก็บได้ตามสบาย แต่โปรดเข้าใจด้วยว่ารูปบางชุดนั้นทางเราได้ทำการซื้อมาหรือสแกนขึ้นมาเอง ดังนั้นหากจะนำรูปไปเผยแพร่ตามเว็บไซต์หรือเว็บบอร์ดต่างๆ ขอความกรุณาช่วยใส่เครดิตให้เว็บไซต์มักเกิ้ลไทยด้วย และที่สำคัญห้ามนำรูปในเว็บไซต์มักเกิ้ลไทยไปทำประโยชน์เพื่อการค้าโดยเด็ดขาด!! และห้ามใส่ชื่อเว็บหรือ url ทับลงไปบนรูปโดยเด็ดขาด!

และสำหรับน้องๆที่ชอบนำรูปไปโพสต์ตามกระทู้ต่างๆ โดยการทำลิ้งค์รูปมายังเว็บไซต์เรา ขอความกรุณาว่าหากรูปมีขนาดใหญ่มากได้โปรดอย่าใส่ลิ้งค์รูปโดยตรง เพราะการกระทำแบบนั้นคุณรู้หรือไม่ว่า นั่นเป็นการกระทำที่ทำให้ภาระแบนวิธของเว็บไซต์มักเกิ้ลไทยต้องเสียไป ทางเราต้องการเก็บแบนวิธไว้ให้เฉพาะผู้ที่มาเยี่ยมชมเว็บไซต์มักเกิ้ลไทยเท่านั้น ดังนั้นหากมีรูปใหญ่ๆขอให้แค่ทำลิ้งค์มายังหน้าแกเลอรี่หรือหน้าข่าวของเราเท่านั้น

ขอบคุณค่ะ
TeDdY @ Mugglethai.com

About admin

Check Also

MuggleThai Gallery

หน้านี้จะเป็นกา …

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com