Harry Potter ane the Deathly Hallows

ผู้เขียน : เจเค โรว์ลิ่ง
ชื่อตอนภาษาไทย : แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ เครื่องรางยมทูต
ศิลปินผู้วาดหน้าปก : แมรี่ กรองด์เปร (ปกอเมริกา), คลิฟฟ์ ไรท์ (ปกอังกฤษ)
ผู้แปลฉบับภาษาไทย : สุมาลี
วันวางจำหน่าย : 21 กรกฎาคม 2550
วันวางจำหน่ายในประเทศไทย : 7 ธันวาคม 2550
สถิติของฉบับอเมริกา : 784 หน้า
สถิติของฉบับอังกฤษ : 608 หน้า
สถิติของฉบับไทย : 696 หน้า
ชื่อย่อ : DH

หนังสือเล่ม 7 จะเป็นหนังสือเล่มสุดท้ายของวรรณกรรมเยาวชนชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์ โดยจะเป็นปีสุดท้ายที่แฮร์รี่ได้เรียนอยู่ที่ฮอกวอตส์

ข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวกับหนังสือเล่ม 7

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2549 เจเคได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Tatler โดยในบทสัมภาษณ์เจเคได้กล่าวว่าเธอจะเขียนหนังสือเสร็จภายในปีนี้ (2006) และเธอยังได้เขียนหนังสือเล่มต่อไปจากแฮร์รี่ พอตเตอร์ เสร็จแล้วด้วย

“ในปีนี้เธอจะเขียนแฮร์รี่ พอตเตอร์เล่มที่เจ็ดจบ โดยตอนสุดท้ายนั้นได้ถูกเขียนเสร็จสิ้นแล้วและถูกเก็บไว้ในตู้นิรภัยของเธอ หนังสือเด็กเล่มใหม่ของเธอนั้นก็ได้ถูกเขียนเสร็จแล้ว มันเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดและเป็นสิ่งที่เธอเรียกว่า “political fairy story” มันเป็นหนังสือสำหรับเด็กเล็กๆที่มีอายุน้อยกว่าเด็กๆที่อ่านแฮร์รี่ พอตเตอร์ “ฉันยังไม่ได้บอกบรรณาธิการของฉันเรื่องนี้เลย” และก็มีเรื่องสั้นหลายเรื่องที่ได้ถูกเขียนขึ้นแล้ว”

ในบทสัมภาษณ์เดียวกันเจเคได้เผยถึงการที่จะมีตัวละครตายในหนังสือเล่ม 7 ซึ่งเป็นเล่มสุดท้ายของแฮร์รี่ พอตเตอร์

ความตายเป็นตัวสำคัญในการเข้าใจเจเค โรว์ลิ่ง ความกลัวที่ยิ่งใหญ่ของเธอ—และเธอก็ไม่มีท่าทีไม่มั่นใจกับข้อมูลนี้—คือการที่ใครที่เธอรักต้องเสียชีวิตลง “หนังสือของฉันนั้นจะเกี่ยวกับความตาย เราเปิดเล่มมาเจอกับการตายของพ่อแม่ของแฮร์รี่ แล้วก็มีโวลเดอร์มอร์กับอาการงมงายของเขาที่จะเอาชนะความตาย และความต้องการที่จะเป็นอมตะโดยพร้อมที่จะทำทุกอย่าง มันเป็นจุดประสงค์ของใครก็ตามที่มีเวทมนต์”

“ฉันรู้ดีว่าทำไมโวลเดอร์มอร์ต้องการเอาชนะความตาย เราทุกคนหวาดกลัวมัน”

โดยในแฮร์รี่ พอตเตอร์ เล่มที่เจ็ดจะมีการตายของทั้งฝ่ายดีและไม่ดี

เธอได้พูดคุยกับ Neil สามีของเธอหลังจากที่เธอได้ฆ่าตัวละครตัวหนึ่งของเธอลง “เขาตัวสั่นแล้วก็บอกฉันว่า “อย่าทำอย่างนั้น” แต่ก็นั่นแหละ ฉันทำไปแล้ว”

JK Rowling มักจะพูดเสมอว่าเธอจะเขียน Harry Potter แค่ 7 เล่ม แต่ละเล่มก็สำหรับแต่ละปีในฮอกวอตส์ แต่เธอตัดสินใจว่าอาจจะเขียนอีกเล่มเพื่อการกุศล หลังจากที่เธอแต่งซีรีย์นี้จบไปแล้ว แต่ว่าเธออาจจะใช้ความคิดของเธอหมดไปกับหนังสือเลยก็ได้

หนังสืออาจจะเป็น สารานุกรมของโลกพ่อมด อาจจะรวมถึงโครงเรื่อง เบื้องหลัง เกี่ยวกับตัวละคร หรือเรื่องที่เธอไม่ได้เขียนลงในเล่ม 5

เธอกล่าวว่า “ฉันว่ามันไม่น่าเป็นไปได้เลย ที่ฉันจะแต่งหนังสือเล่มอื่น ฉันมีเรื่องไว้พอสำหรับ 7 เล่ม ฉันไม่เคยตั้งใจจะให้เรื่องยืดเยื้อออกไปนอกเหนือจาก 7 เล่ม ฉันอาจจะเขียนเล่ม 8 อาจจะเป็นประเภทสารานุกรม เพื่อการกุศล ฉันอาจจะใช้ข้อมูลพิเศษที่ไม่ได้เขียนลงหนังสือ …เราคงจะได้เห็นกัน”

Rowling เคยเขียนหนังสือสองเล่มเล็กๆ เพื่อการกุศลเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เรื่อง Fantastic Beasts And Where To Find Them และ Quidditch Through The Ages

และเมื่อตอนที่เจเค โรว์ลิ่งไปอ่านหนังสือให้แฟนๆฟังและตอบคำถามในงาน Edinberg Book Festival เธอได้บอกเอาไว้ว่าแฮร์รี่ พอตเตอร์จะอยู่รอดจนถึงเล่ม 7

เนื้อเรื่องย่อ

ปีสุดท้ายของแฮร์รี่ ที่เขาจะต้องเผชิญกับอันตรายที่มากกว่าปีก่อนๆ แฮร์รี่รอเวลา ที่พวกภาคีนกฟีนิกส์จะมาพาเขาไปยังที่ปลอดภัย หลังจากวินาทีที่เขาย่างเข้าอายุ 17 ปี เขาต้องจากพวกเดอร์สลีย์ และทะยานขึ้นฟ้า ทันใดนั้นเอง เหล่าผู้เสพความตายก็ตามเขามาติดๆ มุ่งที่จะนำตัวแฮร์รี่ ส่งคืนให้จอมมาร

หลังจากการเดินทางครั้งนั้น พวกเขาต้องพบกับความสูญเสีย ทั้งน้ำตา แต่เขาก็มาถึงที่หมายอย่างปลอดภัย แฮร์รี่ ได้พบกับเพื่อนเก่า รอน และ เฮอร์ไมโอนี่อีกครั้ง และทั้ง 2 ก็ยืนยันที่จะลงเรือลำเดียวกับแฮร์รี่ ไม่ว่าจะไปที่ใดก็ตาม เขาจะต้องหาฮอร์ครักซ์ที่เหลือให้พบ และฆ่าโวลเดอมอร์ให้ได้ แฮร์รี่ตัดสินใจไม่กลับไปที่ฮอกวอตส์ในปีนี้ เพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ

การเดินทางได้เริ่มขึ้นเมื่อผู้เสพความตายบุกเข้ามาในบ้านโพรงกระต่าย ทั้งสามต้องเผชิญกับความโดดเดี่ยว พร้อมกับภารกิจที่หนักอึ้งจนแทบจะเป็นไปไม่ได้ วันเวลาผ่านไปเป็นเดือน พวกเขาก็เริ่มที่จะพิสูจน์ถึงคำว่า มิตรภาพที่แท้จริง และในที่สุด เขาก็เข้าใจถ่องแท้ในเรื่องความรัก และความตาย

About admin

Check Also

Harry Potter and the Prisoner of Azkaban

ผู้เขียน : เจเค …

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com