Secrets

ขึ้นชื่อว่าเป็นนักเขียนชื่อดังที่มีจินตนาการอันสูงส่ง เว็บไซต์ส่วนตัวครั้งแรกของเธอจึงเต็มไปด้วยความลับต่างๆมากมายแอบซ่อนอยู่ให้คุณค้นหา ซึ่งเมื่อคุณไขความลับเหล่านี้ออกได้ คุณก็จะได้ของติดไม้ติดมือมาเก็บไว้ใน SCRAPBOOK ของคุณ

SPOILER ALERT : ต่อไปนี้จะเป็นวิธีการที่นำคุณไขความลับภายในเว็บของ เจ.เค. หากคุณมีความพยายามอยากที่จะลองไขความลับด้วยตัวคุณเอง สามารถที่จะอ่านข้ามส่วนนี้ไปได้

(1) โทรศัพท์มือถือ

ตั้งอยู่บริเวณส่วนซ้ายของหน้าจอหลัก ซึ่งถ้าคุณลองกดไปที่เลขหมายเหล่านี้
– เบอร์ 6-2-4-4-2 (เบอร์โทรของกระทรวงเวทย์มนต์)
– เบอร์ 7-3-3-8-3-7 (P-E-E-V-E-S)
คุณก็จะได้ของติดไม้ติดมือมาเก็บไว้ใน SCRAPBOOK ของคุณ หรือ ถ้าคุณลองเปิดหน้าจอหลักค้างเอาไว้สักครู่ โทรศัพท์ก็จะดังขึ้น ลองกดรับดูซิว่าปลายสายคือใคร?

(2) ยางลบ

ในส่วนของ EXTRA STUFFs เมื่อคุณคลิกเข้าไป คุณจะพบยางลบอยู่หนึ่งก้อนข้างล่างบอรด์ซึ่งติดโน้ตไว้ระเกะระกะเต็มไปหมด ให้คุณเอายางลบก้อนนั้นไปลบที่กระดาษเปล่า แล้วคุณก็ได้ส่วนผสมมาอันได้แก่ ขนนก, ขวดยา, ใบไม้ เส้นผม ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้จะแอบแฝงอยู่ในส่วนต่างๆภายในเว็บ โดยถ้าคุณหาของเหล่านี้เจอ คุณก็จะได้รับรางวัลซึ่งเป็นภาพวาดโดย เจ.เค. อีกอันไปเก็บไว้ใน SCRAPBOOK ของคุณ โดยที่ …..

ใบไม้สีเขียวเล็กๆ : จะซ่อนอยู่เหนือรูปภาพคนกอดกัน ที่หน้าจอในส่วนของ EXTRA STUFFs ให้ดับเบิลคลิกแล้วมันก็จะหายไป
แมงมุม : ในหน้าจอหลัก ให้คุณรอจนมีแมงมุมมาไต่ผ่านหน้าจอ แล้วดับเบิลคลิกที่มัน
ขวดยา : ในส่วนของ LINKs คลิกที่ขวดยาบนชั้นวางของ
ขนนก : ในส่วน FAN SITEs คลิกที่ขนนก

(3) กุญแจ

ในส่วนของ LINKs ให้คุณเลื่อนหนังสือที่มีเครื่องหมาย ? ตรงสัน ไปทางซ้ายมือ แล้วคุณจะเจอลูกกุญแจสีทอง ให้เอามันไปไขกล่องซึ่งตั้งทางขวาของหน้าจอ แล้วคุณก็จะได้ของไปเก็บใน SCRAPBOOK อีกเช่นเคย

(4) ปากกา

ในส่วนของ RUBBISH BIN (ถังขยะ) ให้คุณดับเบิลคลิกที่ปากกาซึ่งวางเอาไว้ทางซ้ายของถังขยะ มันจะแตกออกเป็นสองท่อน น้ำหมึกไหลจะค่อยๆซึมออกมาและเผยส่วนผสมลับ อันได้แก่ เส้นผม ก้อนหินและเปลือกไข่ ซึ่งถ้าคุณหาส่วนผสมเหล่านี้พบคุณก็จะได้รับของรางวัลกลับไปเก็บใน SCRAPBOOK

เปลือกไข่ : ในส่วนของ RUBBISH BIN คลิกที่เศษเปลือกไข่ทางขวามือของหน้าจอ
เส้นผม : ในส่วน EXTRA STUFFs คลิกที่เส้นผมซึ่งซ่อนอยู่ข้างใต้กระดาษกับรูปวัว
กองหิน : ในส่วนของ FAN SITEs เลื่อนกล่องใส่เหรียญรางวัลบนชั้นอันบนสุดจากขวาไปซ้าย แล้วคุณก็จะเจอกองหินซ่อนอยู่

(5) ลูกหิน

ในหน้าจอหลักจะมีลูกหินวางอยู่ระหว่างคลิปหนีบกระดาษซึ่งเป็นกุญแจนำทางสู่ FAQ กับ WELCOME NOTEPAD ให้คุณเปิดหน้าจอค้างไว้สักครู่จนมีลมประหลาดจากฟีพส์พัดมา ลูกหินก็จะเริ่มหมุนและเรืองแสง ในช่วงจังหวะนั้นเองให้คุณรีบคลิกที่มัน แล้วคุณก็จะได้รับรางวัลมาเก็บไว้ใน SCRAPBOOK

(6) เหรียญรางวัล

ในส่วน FAN SITEs จะมีเหรียญรางวัล 2 เหรียญซึ่งมีเครื่องหมาย ? ให้คุณหยิบแต่ละอันไปเก็บไว้ในกล่องให้เรียบร้อย แล้วคุณก็จะได้ของรางวัลอีกเช่นเคยมาเชยชมใน SCRAPBOOK

(7) เหล่านี้คือ …ส่วนอื่นๆภายในเว็บที่มีลูกเล่นเช่นกัน แต่ยังไม่ทราบว่ามีความสำคัญในการไขความลับอย่างไร

– สวิทซ์ไฟตรงโต๊ะในหน้าจอหลักสามารถเปิดและปิดได้
– สวิทช์ไฟใน ส่วน ? ก็สามารเปิดและปิดได้
– วิทยุในส่วน EXTRA STUFFs สามารถเปิดและปิดได้โดยเลื่อนปุ่ม ON-OFF

(8) ประตูลึกลับ

ส่วนที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดภายในเว็บของเจ.เค. ก็คือ “ประตูลึกลับ” ซึ่งถูกล็อก และมีป้าย “Do not disturb – อย่ารบกวน” แขวนเอาไว้ ไม่มีใครรู้ว่ามันมีหน้าที่อะไร จนกระทั่งมันเปิด และนำพวกเราไปสู่ข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือเล่มที่ 6

ในขณะนี้ประตูก็ยังคงล็อกอยู่ไม่สามารถเปิดได้ แต่ตัวเจ.เค.เองได้กล่าวย้ำเอาไว้ว่า..แน่นอนประตูจะเปิดอีกเรื่อยๆหากคุณมีความเพียรพยายามเพียงพอ ..ซึ่งถ้าประตูเปิดออกอีกครั้งมันก็คงจะนำข้อมูลใหม่ๆเกี่ยวกับเล่ม 6 มาสู่คุณอย่างแน่นอน

คุณสามารถไปเยี่ยมเยือนประตูนี้ได้ด้วยการคลิกที่กุญแจนำทางซึ่งเป็นยางรัดผม ซึ่งวางตรงกลางๆหน้าจอหลักใกล้ๆกับนาฬิกาข้อมือ

วิธีที่ถูกใช้ในการเปิดประตู

วันที่ประตูถูกเปิดครั้งที่หนึ่ง : 28 มิถุนายน 2004
ในวันนี้ เจ.เค.ได้เปิดเผยถึงชื่อของหนังสือเล่ม 6 อย่างเป็นทางการนั่นก็คือ “Harry Potter and the Half Blood Prince” โดยข้างล่างนี้จะเป็นการกล่าวถึงสิ่งที่จะได้พบเจอหลังจากที่ประตูได้ถูกเปิดออก

“…หลังจากที่ประตูได้ถูกเปิด มันจะเผยให้คุณเห็นกำแพงซึ่งทำจากอิฐ ให้คลิกอิฐอันกลางสุด อันที่ที่อยู่ข้างใต้อันกลาง อันที่อยู่เหนืออันกลาง อันที่อยู่ล่างสุด และอันที่อยู่บนสุด แล้วคุณก็ถูกนำเข้าสู่ห้อง ให้คุณคลิกที่พัดลม แล้วมันก็จะพัดเอาเศษกระดาษมาเต็มห้อง และหนึ่งในนั้นก็คือชื่อของหนังสือเล่ม 6 ”

วันที่ประตูถูกเปิดครั้งที่สอง : 16-26 สิงหาคม 2004
เป็นครั้งแรก เจ.เค.ได้กล่าวถึงข้อมูลที่นำมาจากเล่ม 6 ซึ่งคิดว่าน่าจะเป็นการบรรยายลักษณะของตัวละครที่เป็นเจ้าชายเลือดผสม

“ (He) looked rather like an old lion. There were streaks of grey in his mane of twany hair and his bushy eyebrows; he had keen yellowish eyes behind a pair of wire-rimmed spectacles and a certain rangy, loping grace though he walked with a slight limp…”

“(เขา) มองดูค่อนข้างจะเหมือนสิงโตแก่ มีริ้วลายในผมสีเทายาวหนาสีน้ำตาลทองและคิ้วดกหนาของเขา เขามีดวงตาสีเหลืองเข้มเบื้องหลังแว่นตากรอบลวด และย่างก้าวที่ยาวและสม่ำเสมอแม้ว่าเขาจะเดินกระโผลกกระเผลกไปสักหน่อย…”

ข้างล่างนี้เป็นวิธีการซึ่งใช้ในการเปิดประตูวันนั้น

1. หากคุณยังเห็นคงเห็นป้าย “Do not disturb – อย่ารบกวน” แขวนเอาไว้ที่หน้าประตู ให้คุณเปิด Internet Explorer ขึ้นมา ตรงแถบบนสุดคลิกที่ Tools แล้วก็เลือก Internet Options จะมีหน้าจอใหม่ขึ้นมา ให้คลิกที่ Delete Files เพื่อกำจัด Temporary Internet File แล้วคุณก็จะเจอกับประตูที่เปิดออก
2. เมื่อประตูเปิดออกแล้ว ให้เคลื่อนเมาส์ของคุณไปอยู่ในระดับเดียวกับฐานของหน้าต่าง และเริ่มสุ่มคลิกตรงกลางของพื้นที่มืดๆ เพื่อเปิดสวิตซ์ไฟ
3. เมื่อไฟสว่างขึ้น คุณก็จะพบเป้าและลูกดอกสามอันวางข้างใต้ ให้คุณปาไปยังเลขที่อยู่บนเป้าเรียงลำดับดังนี้ 7-1-3 (รหัสสำหรับเปิดห้องนิรภัยของแฮร์รี่ ณ ธนาคารกริงกอตส์)
4. เป้าจะค่อยๆถูกเคลื่อนออกไป และ ปรากฏเซฟดิจิตอลแบบพวกมักเกิลของธนาคารกริงกอสต์ ให้คุณใส่รหัส 3-0-2-7-2-3 เพื่อเปิดเซฟ (รหัสนี้คุณจะได้มาจากส่วนของ EXTRA STUFFs โดยฟีพส์)
5. และท้ายสุดให้คลิกที่เศษกระดาษซึ่งวางอยู่ใต้สุดของชั้น และนั่นก็คือปริศนาสำหรับเล่ม 6 ที่คุณจะได้รับ

***รหัสตัวเลข 3-0-2-7-2-3 (ถ้าไม่นับเลขศูนย์) จะสะกดเป็นคำในภาษาอังกฤษได้ว่า “FARCE” โดยมีความหมายว่า “A light dramatic work in which highly improbable plot situations, exaggerated characters, and often slapstick elements are used for humorous effect – ละครตลก, เรื่องตลก, เรื่องที่น่าขบขัน ”

Special Thanks : Mugglenet.com || Translated by : LuMos

About admin

Check Also

Contact Her

คุณสามารถติดต่อ …

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com