Daniel Radcliffe

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ รับบทเป็น แฮร์รี่ พอตเตอร์

คงจะไม่ผิดหากจะกล่าวว่าเจ้าหนู แดเนียล แร็ดคลิฟฟ์ คือหนุ่มน้อยผู้คว้าบทที่น่าอิจฉาที่สุดบทหนึ่ง ในประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์ หลังจากที่เขาฉายแววโดดเด่นจากหมู่เด็ก ๆ พรสวรรค์สูงจำนวนมากมาย ที่ใฝ่ฝันอยากจะสวมบท แฮร์รี่ พอตเตอร์ พ่อมดน้อยจากนิยายชุดดังของ เจ เค โรวลิ่ง

แดเนียลเกิดที่ประเทศ อังกฤษ เขาเป็นลูกชายคนเดียวของตัวแทนซื้อขายบทประพันธ์ ชื่อ อลัน แร็ดคลิฟฟ์ กับตัวแทนคัดเลือกตัวนักแสดง ชื่อ มาร์เซีย เกรแชม หนูน้อยแดเนียลเริ่มรู้ตัวว่ามีใจรักในการแสดงตั้งแต่อายุได้ 5 ขวบ ซึ่งแม้พ่อแม่ของเขาจะไม่ค่อยเห็นด้วยนัก แต่ท้ายที่สุด ความจริงจังของเขาก็ทำให้พ่อแม่หันมาสนับสนุน เริ่มจากการที่แม่ยอมส่งรูปของเขาไปที่สถานีโทรทัศน์บีบีซี ทำให้เขาได้แสดงเรื่อง David Copperfield (1999) หลังจากนั้นอีกไม่นาน เขาก็ได้แสดงภาพยนตร์จอใหญ่เป็นครั้งแรก โดยได้ร่วมจอกับพระเอก เพียร์ซ บรอสแนน ในหนัง พยัคฆ์ร้าย 007 ตอน The Tailor of Panama (2001)

อย่าง ไรก็ตาม บทที่ทำให้แดเนียลกลายเป็นดาราเด็กผู้โดดเด่นเป็นที่รู้จักของผู้ชมทั่วโลก นั้น เป็นบทที่เขาได้รับในเรื่องถัดมา ซึ่งเป็นหนังที่สร้างจากนิยายชุดแฟนตาซี ที่สร้างกระแสคลั่งไคล้ไปทั่วโลก นั่นคือบทพ่อมดน้อย แฮร์รี่ พอตเตอร์ โดยเวอร์ชั่นที่เป็นภาพยนตร์ภาคแรก คือ Harry Potter and the Sorcerer’s Stone (แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์) ที่ออกฉายในปี 2001 ได้รับการตอบรับจากผู้ชมอย่างคึกคักเป็นประวัติการณ์ และแดเนียลก็กลายเป็นจุดสนใจ ของสื่อมวลชนทุกสำนักไปในทันที บทนำบทแรกของเขานี้ ก็พาเขาคว้ารางวัลประดับบารมีไว้แล้ว คือรางวัลคนบันเทิงหน้าใหม่ที่โดดเด่นที่สุดในวงการ ประจำปี 2002 จาก วาไรตี้ คลับ (The Variety Club Showbusiness Award For Outstanding New Talent)

ในเวลาว่าง แดเนียลชอบเล่นเกมเพลย์สเตชั่น, ฟังเพลง (ศิลปินสุดโปรดของเขาคือ สเตอริโอโฟนิคส์, อาร์อีเอ็ม และ ยูทู), เขียนหนังสือ และเล่นกีฬาหลาย ๆ อย่าง รวมถึงฟุตบอลด้วย

ชื่อเต็ม : Daniel Jacob Radcliffe
ชื่อเล่น : แดน หรือ แดนนี่
พ่อและแม่ : Marcia Gresham 44,ฝ่ายคัดเลือกนักแสดง และ Alan Radcliffe 46, ตัวแทนขายหนังสือ และพูดได้เลยว่าเขาเป็นคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จมาก และมีข่าวลือว่าพ่อและแม่ของแดนจะอย่ากัน แต่ Dan ก็ไม่เคยพูดอะไรออกมาและคิดว่าเขาคงไม่ต้องการพูดถึงด้วย
สูง : 5 ฟุต 4 นิ้ว ( 159 เซนติเมตร และเขาก็อยากสูงขึ้นอีก)
อายุ : 16
เกิดเมื่อวันที่ : 23 กรกฎาคม 1989
สถานที่เกิด : ลอนดอน ,อังกฤษ ,สหราชอาณาจักร
อาศัยอยู่ที่ : เมืองฟูแล่ม อยู่ทางตะวันตกของลอนดอน ,อังกฤษ, สหราชอาณาจักร
สีตา : สีฟ้า ( เขามีตาที่สวยมากๆ จริงไหม?)
สีผม : น้ำตาล
สีที่ชอบ : เขียว แดง ทอง
หนังเรื่องโปรด: Shakespeare in Love, Appolo 13, Twelve Angry Mens (หนังขาว – ดำ) ,What’s eating Gilbert Grape
นักร้องที่ชอบ : R.E.M , U2 , Stereophonics,The Undertones,The Stranglers,The Clash,Iggy Pop
โรงเรียน : โรงเรียนเอกชนในลอนดอน
รายการโทรทัศน์ : The Simpsons, WWF
นักมวยปล้ำที่ชื่นชอบ : The Rock
สัตว์เลี้ยง : บิงก้า (หรือบิงเกอร์) และนักเก็ต (สุนัข)
เพื่อนที่ดีที่สุด : อเล็กซ์ เบอร์แมน
แว่นตา : เขาน่าจะใส่แว่นตาแต่ก็ไม่ได้ใส่เพราะชอบทำหายหรือทำมันแตก
วิชาที่ชอบ : วิทยาศาสตร์,ยิมนาสติก,ศิลปะ (แต่เขาพูดว่าเขาทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่)
เพลงโปรด : Smooth Criminal โดย Alien Ant Farm
เพลงประกอบภาพยนตร์ : Moulin Rouge
นักแสดงชายคนโปรด : Jude Law, Ben Stiler, Tom Hanks, Robert de Niro, Ed Harris
นักแสดงหญิงคนโปรด : Julia Roberts, Cameron Diaz, Catherine Zeta-Jones, Kate Hudson,Kate Winslet,Kristen Dunst
งานอดิเรก : ฟังเพลง, เล่นเกม เพลย์สเตชั่น,ฟุตบอล, กีฬา,วิ่ง
สนใจ : เพลง,เขียนบท,การแสดง,ถ่ายภาพ,กีฬา
สัตว์ที่ชอบ : หมาป่า
เครื่องดื่มสุดโปรด : ไดเอ็ท โค้ก
เลขที่ชอบ : 9
นิสัยแย่ๆ : เคี้ยวแว่นตา แฮร์รี่ พอตเตอร์ ของเขา
ความต้องการ : เรียนตีกลอง
ราศี : เขาอยู่ระหว่าง กรกกฎและ สิงห์
ดาวประจำราศี : งู
ทีมฟุตบอล : ฟูแล่ม
หนังสือ Harry Potter เล่มที่ชื่นชอบ : หนังสือเล่มที่เขาชอบตอนนี้ก็คือ Harry Potter and the Prisioner of Azkaban
คำที่ชอบ : โวลเดอมอร์ ” I like the way it sounds in your mouth, but I really shouldn’t say that”
หนังสือที่ชอบ : Harry Potter, Holes โดย Louis Sachar, Cirque Du Freak โดย Darren Shan
ถนัดข้างไหน : ข้างขวา
นักแสดงใน HP ที่ชอบ : แฮกริด และครอบครัววีสลีย์
ฉากใน Hp ที่ Dan ชอบ : ฉากหมากรุก ” เป็นฉากที่ยอดเยี่ยมมาก ” ฉากกับดักมาร ฉากชมรมการต่อสู้ตัวต่อตัว และฉากห้องแห่งความลับ
ขนมที่ชอบ : Mars Bars
เขาชอบ : แข่งรถสูตร 1 (Formula 1)
ข้อมูลที่น่าสนใจอีกอย่าง : เขาเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือของ Robbie Coltrane เป็นภาษาตุรกี และเขาชอบเล่นอะไรพิเรนทร์ๆ (จงระวังตัวถ้าอยู่ใกล้เขา)
ฮีโร่ในดวงใจ : สไปเดอร์-แมน
เขาหลงใหลอยู่ 2 อย่าง : The Simpsons และภาพยนตร์
เพื่อนที่ดีที่สุดของ Dan : ผู้คลั่งไคล้ Harry Potter
งานแสดงครั้งแรก : เป็นลิงในละครโรงเรียน
ความจริงอีกอย่าง : นอกจากชอบเล่นอะไรแผลงๆแล้ว Dan ยังเป็นนักแต่ง ” เพลงสั้นแบบลามก ” อีกด้วย ตามที่ Bob Hoskins นักแสดงจากเรื่อง David Copperfield ได้บอกมา เพลงที่หนุ่ม Dan เอามาแปลงใหม่ก็คือ ” ‘Mary had a little lamb” (หนูแมรี่มีลูกแกะ แต่ถ้าร้องแบบบ้านเราก็คง – หนูมาลีมีลูกแมวเหมียว) Bob Hoskins ได้ลงความเห็นว่า ” มันค่อนข้างหยาบ ” และอันที่จริง Dan น่าจะสวมแว่นแต่ก็ไม่ได้สวม และนี่คือสิ่งที่เขาพูด ” ผมน่าจะใส่ แต่ก็ไม่ได้ใส่เพราะผมทำมันแตก ฟันผมบิ่นไปกว่าครึ่งตอนที่ผมได้แว่นอันแรกมา ผมเคี้ยวตรงขาแว่นและนั่นก็ทำให้ครึ่งนึงของฟันผมหลุดออกมา ”
วันเกิดอายุ 12 ปี : เขาไปที่สเปน
เมื่อโตขึ้นเขาอยากจะเป็น : ผู้กำกับหรือคนเขียนบท
เขาอยากเป็น : นักดับเพลิง แต่มันน่ากลัวเกินไปเพราะคุณอาจจะโดนไฟลวกได้

เขาแต่งเรื่องเพียงเรื่องเดียว และขี้เกียจเกินกว่าจะเขียนไออารี่ของตัวเอง

บุคลิก – นิสัย : ซื่อสัตย์,ขี้อาย,รื่นเริง มีชีวิตชีวา,ติดดิน,ค่อนข้างลึกลับ
ประเทศที่ชอบ : สหรัฐอเมริกา
อาหารที่ชอบ : McDonald (และการออกกำลังกายอย่างเหมาะสม มิฉะนั้นจะอ้วน)
Daniel คิดว่า : ในหนังสือเล่มต่อไปของ Harry Potter รอน และเฮอร์ไมโอนี่ จะเป็นแฟนกัน

จากการสัมภาษณ์ในโทรทัศน์ Dan พูดว่า : เขาไม่รู้สึกว่าตัวเองไม่ชอบสาวๆที่มีลักษณะแบบชาวคอเคเชียน ผมบลอนด์ ตาสีฟ้าหรือเขียว ผิวขาว สูง และ การพูดสำเนียงแบบเน้นเสียง แต่เขาชอบสาวแบบละติน ผมสีดำหรือน้ำตาล ตาสีน้ำตาลหรือดำ และผิวสีแทน
สาวๆในแบบที่เขาชอบ : เล่นกีฬา, โรแมนติก,ดวงตาเป็นประกาย,เป็นแฟนฟุตบอล, หญิงสาวที่ชอบเดินชายหาด,หญิงสาวที่จะไม่ตามติดเขาไปทุกที่ (อย่างเช่นคอยตามติดตัวเขา และส่งจดหมายหาเขาจำนวนมาก ทั้ง อีเมลล์ โทรศัพท์และตามล่าเขาทุกแห่งหน)
ของหวาน : ไอศกรีมวานิลลาราดช็อกโกแลต
ทีมฮอกกี้ : Phoenix Coyotes

I สิ่งที่ไม่ชอบ I

อาหาร : เค้ก
วิชาเรียน : คณิตศาสตร์และภาษาฝรั่งเศส

| ข้อมูลที่น่าสนใจ |

– Enlightning Emma ได้แสกนนิตยสาร BRAVO ในนั้นมีข้อมูลเกี่ยวกับความรักในกองถ่าย PoA และ Daniel Radcliffe กับ Emma Watson จะกลับมาแสดงภาค 4 The Goblet of Fire
– นักแสดงอายุรุ่นราวคราวเดียวกับเขา Dan ชอบ Haley Joel Osment นักแสดงจาก The Sixth Sense และเคยมีข่าวว่าเขาจะแสดง Harry Potter
– เมื่อถามว่าเขาจะใช้รถเหาะไปไหน “New York City”
– มีภาพ Daniel จับคาง Emma แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าทั้งคู่กำลังเดทกัน Dan เคยพูดว่าเขายังไม่มีแฟน และพ่อกับแม่ของเขาไม่อนุญาตให้มีแฟนจนกว่าอายุ 15!
– ประเทศที่เขาเคยไปเที่ยวมาแล้ว อเมริกา, ฝรั่งเศส, ปานามา , สเปน, อิตาลีและ สวีเดน

– Dan ชอบผู้หญิงลักษณะดังต่อไปนี้ : ลักษณะแบบสาวละติน ผมสีน้ำตาลหรือดำ ตาสีน้ำตาล ผิวสีแทน และเขายังเคยพูดว่า เขารักหญิงสาวที่ชอบเดินบนชายหาด เล่นกีฬา ไม่มีทิฐิ เป็นแฟนฟุตบอล ไม่ติดตามมากเขาเกินไป มีสายตาเป็นประกาย และใครก็ตามที่เดินแบบ C-walk ได้ (เรื่องนี้อาจจะไม่เป็นความจริงก็ได้นะคะ เพราะเรายังหาไม่เจอว่าพ่อหนุ่มน้อย เขาพูดไว้รายการอะไร) แต่หากสาวคนไหนต้องการเดิน C Walk?! ได้ ต้องทำดังต่อไปนี้ค่ะ

ระดับพื้นฐาน – BASIC C WALK
1. วางเท้าสองข้างไว้ติดกัน 2. วางส้นเท้าด้านขวา ยกนิ้วหัวแม่เท้าด้านขวาขึ้นมา 3. งอเข่าเอียงไปด้านขวา (อย่าลืมยกนิ้วเท้าไว้ด้วยนะคะ) 4. ยังวางส้นเท้าซ้ายอยู่ และยกนิ้วโป้งเท้าด้านซ้ายไว้ 5. งอเข่าและเอียงไปด้านซ้าย

ระดับสุดยอด – ADVANCED
1. วางเท้าสองข้างไว้ด้วยกัน และยืนด้วยส้นเท้า 2. ยกนิ้วเท้าขึ้นมา 3. ขยับขาซ้ายและกระโดด 4. ขยับขาซ้ายกลับมาด้วยนิ้วเท้า 5. ก้าวขาขวาไปข้างหน้าด้วยส้นเท้า 6.ทำตามข้อ 1-4 ใหม่แต่สลับข้างกัน
ถ้าหากถามว่าเต้นออกมาแล้วเป็นอย่างไร ก็คงบอกได้ว่า พิลึกที่สุด หนุ่ม Dan ชอบผู้หญิงทำแบบนี้จริงหรือ?

– เขาคงไม่จริงจังกับความรักจนกว่าจะอายุ 17
– เขากังวลเรื่องการบ้านของเขา เพราะไม่ได้ไปโรงเรียนมา 2 ปีแล้ว แต่คุณแม่ของเขาออกมาพูดถึงข่าวลือเรื่องที่ Dan จะเลิกรับบท พ่อมดแฮร์รี่ หลังจากภาค 3 ” เป็นเรื่องเหลวไหล ผลการเรียนของเขาไม่เคยดีขนาดนี้มาก่อน เขาเป็นเด็กที่ทำงานหนักมาก ”
– ไม่เคยเข้าเชคข่าวลือในอินเตอร์เนท เพราะเขาคิดว่ามันเป็นเรื่องตลก
– พ่อและแม่มักจะสอนเขาเสมอ ” จงเป็นตัวของตัวเอง ให้ความเคารพทุกคนไม่ว่าเขาจะเป็นใคร และพูดคุยอย่างเสมอ เท่าเทียมกัน ”
– Dan ไม่สนใจผู้หญิงลักษณะแบบคอเคเซียน (คนผิวขาว) ซึ่งหมายถึงคนที่สูง ผมบลอนด์ ตาสีฟ้า/เขียว ผิวขาว และการพูดสำเนียงแบบเน้นเสียง ลักษณะผู้หญิงคอเคเซียนที่เขาพูดถึงก้อย่างเช่น Cameron Diaz และ Kirsten Duntz
– เพื่อนๆและคนในกองถ่ายรู้จักเขาดีในฐานะจอมก่อกวน เขาเคยขโมยโทรศัพท์มือถือของ Robbie Coltrane (แฮกริด) และเปลี่ยนทุกอย่างให้เป็นภาษาตุรกี แม่ของเขาจึงบอกให้เขียนจดหมายไปขอโทษ “น่ารักจริงๆครับ” Coltrane กล่าว , และโทรศัพท์ของเขาก็เปลี่ยนกลับให้เป็นภาษาอังกฤษโดยแฟนของเพื่อนซึ่งเธอ เป็นชาวตุรกี ครั้งหนึ่งเขาเคยเอารีโมทที่บังคับหมอนลมมาเล่น มันได้ผลดีกับบรรดาตัวประกอบและนักแสดงคนอื่นๆ แต่ไม่ได้ผลเท่าไหร่กับ Emma และเมื่อ Chris ยืนอยู่ตรงกลางในฉากการถ่ายทำ ไฟก็ดับอีกครั้ง Chris หยุดถ่ายทำแล้วถามว่า ” นี่มันอะไรกันน่ะ? ” ขณะที่ทุกคนเริ่มหัวเราะ หนุ่ม Dan ที่ขอให้ช่างแต่งหน้า แต่งให้เขาเหมือนคนได้รับบาดเจ็บ พอเขาเดินไปที่ฉากถ่ายทำ ทุกคนพูดเหมือนกันหมดว่า ” ตายแล้ว!! Dan เกิดอะไรขึ้น? ” และเมื่อทุกคนรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ หนุ่มน้อยก็โดนปืนฉีดน้ำไล่ฉีดทั่วกองถ่าย และอีกครั้ง เขา Emma และ Rupert ทำป้ายเล็กๆ แปะไว้ข้างหลังช่างแต่งหน้า เขียนไว้ว่า ” เตะฉัน ” และ ” ต่อยฉัน ”
– Coltrane อธิบายถึงตัว Dan ไว้ว่า ” เด็กน้อยน่ารัก ตรงข้ามกับ Rupert เหมือนดนตรีร็อคแอนด์โรลล์ ” เขาพูดว่า Emma, Dan และ Rupert ” เป็นเด็กที่ยอดเยี่ยมมาก ไม่ใช่คนดูถูกเหยียดหยามคนที่ด้อยกว่า เหมือนกับดาราในฮอลลีวูดคนอื่น ”
– เกลียดเค้ก
– วิชาที่ชอบน้อยที่สุดก็คือ คณิตศาสตร์ ( “มันช่างซับซ้อนและเต็มไปด้วยตัวเลข” ) และวิชาภาษาฝรั่งเศส
– เขาเกลียดงานบ้าน ( ” ใครที่ไม่เกลียดบ้างล่ะ? ) แต่เขาก็ยังต้องทำความสะอาดห้องและจัดเตียงเอง
– เลขนำโชคของเขาคือเลข 9
– เขาไม่มีโทรศัพท์มือถือเป็นของตัวเอง ( ” มันไม่จำเป็น” )
– อยากเป็นพนักงานดับเพลิง แต่เขาพูดว่า ” มันน่ากลัวเพราะคุณอาจจะโดนไฟตลอกได้ ”
– ” ผมอาจจะแต่งเรื่องแค่หน้าเดียว ” และ ” ผมขี้เกียจเกินกว่าจะเขียนไดอารี่ ”
– เขาแอบชอบ Cameron Diaz และ Kirsten Duntz เขาชอบหญิงสาวคนอื่นอีก และเธอเหล่านั้นก็ชอบเขาเหมือนกัน แต่สาวๆที่เขาพูดถึงนั้น พ่อกับแม่ไม่อนุญาตให้ออกเดทจนกว่าจะอายุ 15
– มีรางวัลที่เรียกว่า ” Dan Radcliffe Cup” ของสมาพันธ์คริกเก็ต เวลล์ตอนใต้ (South Wales Cricket Association)
– เคยแสดงภาพยนตร์ 2 เรื่อง David Copperfield (แสดงเมื่ออายุ 5 ขวบ) Tailor of Panama (ไม่เคยได้ดูเรื่องนี้สักที)
– ตอนที่เขาเข้าฉากเรื่อง David Copperfield นักแสดงเกือบทั้งหมดเป็นผู้ใหญ่ พวกเขาคิดว่าเด็กๆคงทรมานน่าดู แต่ Dan ก็ปรับตัวให้เข้ากับคนอื่นๆ โปรดิวเซอร์ได้พูดถึงเขาไว้ว่า ” เขาเป็นเด็กฉลาด แม้ว่าเขาจะแต่งเพลง ‘Mary Had a Little Lamb’ (หนูมาลีมีลูกแมวเหมียว) เวอร์ชั่นหยาบคาย ”
– Dan คิดว่าหนังสือเล่มต่อไปของ Harry Potter รอนและเฮอร์ไมโอนี่ จะเป็นแฟนกัน
– ชื่อเล่นในกองถ่าย : Do-it-again-Dan (ทำอีกครั้งสิ Dan)
– เขาชอบแข่งเกม Medal of Honor (วีดีโอเกมที่ Rupert ชอบ) กับ Rupert แต่ ” Rupert ชนะผม ”
– เขาเก็บเงินไว้เพื่อซื้อรถมอเตอร์ไซค์ ตอนอายุ 17
– ชอบการ์ตูนญี่ปุ่น ที่พวกเรารู้จักกันดี Pok-e-mon
– ความคิดที่จะทำให้คนอื่นหัวเราะของ Dan ” พูดบทอย่างเคร่งเครียดเท่าที่จะทำได้ มันค่อนข้างตลกเหมือนกันนะ โดยพื้นฐานแล้ว คุณไม่ควรหัวเราะ และพูดอย่างซีเรียส ก็เลยทำให้ดูเหมือนมันเป็นเรื่องจริง ”
– เคยทดลองกิน Yakitori (ไก่ย่าง) ซาชิมิ และซูชิ
– ที่โรงเรียนของเขาจะมีวันที่อนุญาตให้นักเรียนมาโรงเรียนแต่งตัวอะไรก็ได้ ตามที่พวกเขาชอบ Dan เลยแต่งตัวเป็นพังค์ ทรงผมพังค์ เขาคิดว่ามันเป็นเรื่องสนุกจริงๆ
– ยืนยันแล้วว่า เขาจะมารับบท แฮร์รี่ พอตเตอร์ในภาค 4 (แต่หลังจากนี้เขาก็ไม่แน่ใจแล้วว่าจะเกิดอะไรขึ้น)
– PS2 หรือ XBox: PS2
– บางครั้ง Dan ก็จะมีปาร์ตี้พิซซ่ากับเพื่อนๆ นั่งเล่น ดูหนัง กินพิซซ่า และเล่นวีดีโอเกม “พวกเราขี้เกียจกันจริงๆ

About admin

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com