ยูนิเวอร์แซลเผยรายละเอียด ‘สวนสนุกแฮร์รี่ พอตเตอร์’

Nangdee : “Harry Potter and the Forbidden Journey” ฟังดูเหมือนเป็นชื่อตอนใหม่ของ Harry Potter แต่ความจริงแล้ว “Harry Potter and the Forbidden Journey” จะเป็นเครื่องเล่นใหม่ใน สวนสนุกแฮร์รี่ พอตเตอร์ (Wizarding World of Harry Potter theme park) ที่จะเปิดในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้า (2553) ที่ Universal Orlando Resort เจ้าเครื่องเล่น “Forbidden Journey” ตั้งชื่อตาม J.K. Rowling ผู้แต่งเรื่อง Harry Potter

เครื่องเล่นนี้จะพานักท่องเที่ยวผ่านฉากและห้องต่างๆ ภายในประสาทฮอกวอตส์ที่สูงถึง 700 ฟุต และนักท่องเที่ยวจะได้เข้าไปยังโลกเวทมนตร์ผ่านทางเดินโค้งที่ใช้ชื่อว่า Hogsmeade มีไอน้ำและเสียงหวูดรถไฟเพื่อแสดงให้เห็นว่ารถไฟ Hogwarts Express มาถึงแล้ว เป้าหมายของประสบการณ์ความสนุกนี้ คือการทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกนั้นจริงๆ

นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นอย่าง “Dragon Challenge” ซึ่งเป็นรถไฟเหาะตีลังกาคู่ และรถไฟเหาะครอบครัว ชื่อ “Flight of the Hippogriff” ผู้ออกแบบฉากและดูแลฝ่ายศิลป์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการว่าจ้างให้มาดูแลถ่ายทอดความเป็นหนังออกไปสู่สวนสนุก บรรดาร้านค้าและร้านอาหารก็จะตั้งชื่อตามในเรื่องทั้งหมด รวมทั้งนักท่องเที่ยวยังสามารถส่งจดหมายที่มีตราประทับของที่ทำการไปรษณีย์ Hogsmeade อีกด้วย ทาง Universal ก็คาดว่าจะดึงนักท่องเที่ยวมายังที่นี่ได้จำนวนมหาศาลทั้งจากในและนอกประเทศ

คลิกเพื่อเยี่ยมชม Universal Orlando (Official Site)

About admin

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com