มักเกิ้ลชาวไทยได้เฮ! นานมีบุ๊คส์ได้สิทธิ์จัดทำ Cursed Child ภาษาไทย!

ข่าวดีของเหล่ามักเกิ้ลไทย! สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์คว้าลิขสิทธิ์
หนังสือบทละคร Harry Potter and the Cursed Child Parts One and Two

Cursed Child

สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะเป็นผู้จัดพิมพ์หนังสือบทละคร Harry Potter and the Cursed Child Parts One and Two ฉบับภาษาไทย ซึ่งแปลจากต้นฉบับผลงานชิ้นใหม่ของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง (J.K. Rowling) , จอห์น ทิฟฟานี (John Tiffany) และแจ็ก ทอร์น (Jack Thorne) ในรูปแบบบทละครเวทีที่เขียนบทโดยแจ็ก ทอร์น จะจัดแสดง ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เริ่มรอบปฐมทัศน์วันที่ 30 กรกฎาคม 2559

หนังสือบทละคร Harry Potter and the Cursed Child Parts One and Two “ฉบับซ้อมใหญ่ภาษาอังกฤษ จะวางจำหน่ายวันที่ 30 กรกฎาคม 2559 ส่วนภาษาไทยจะวางจำหน่ายช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน 2559 (อาจมีการเปลี่ยนแปลง) เพื่อให้แฟนๆ ชาวไทยที่ไม่มีโอกาสไปชมละครเวทีที่กรุงลอนดอนได้ร่วมสัมผัสและรับรู้เรื่องราวภาคแปดอันน่าตื่นตาตื่นใจนี้  โดย ฉบับซ้อมใหญ่จะแปลจากบทละครที่ใช้ในรอบซ้อม ส่วน ฉบับบริบูรณ์ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทยจะออกสู่สายตานักอ่านนักสะสมภายหลัง

คิม จงสถิตย์วัฒนา 02

คิม จงสถิตย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด กล่าวถึงความภูมิใจในการคว้าลิขสิทธิ์เล่มนี้ว่า นานมีบุ๊คส์รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ลิขสิทธิ์นำหนังสือบทละคร Harry Potter and the Cursed Child Parts One and Two มาแปลและตีพิมพ์เป็นภาษาไทยให้คนไทยได้อ่านกัน เพราะนานมีบุ๊คส์มีปณิธานอันแน่วแน่ในการขับเคลื่อนสังคมไทยให้เป็นสังคมของ Active Citizen ซึ่งหนึ่งในวิธีทำให้คนไทยเป็น Active Citizen คือ ปลูกฝังให้รักการอ่าน หนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์ทั้ง 7 เล่มที่ผ่านมานับเป็นเครื่องยืนยันว่าสามารถสร้างนิสัยรักการอ่านให้คนไทย มากว่า 15 ปี และนานมีบุ๊คส์มั่นใจว่าหนังสือเล่มล่าสุดนี้จะทำให้คนไทยหันมาตื่นตัวและ รักการอ่านกันอีกครั้งอย่างแน่นอน

ปก Harry Potter and the Cursed Child Part One and Two

เรื่องย่อ Harry Potter and the Cursed Child Parts One & Two

หนังสือบทละคร Harry Potter and the Cursed Child แปลจากต้นฉบับผลงานชิ้นใหม่ของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง (J.K. Rowling) , จอห์น ทิฟฟานี (John Tiffany) และแจ็ก ทอร์น (Jack Thorne) ในรูปแบบบทละครเวทีที่เขียนบทโดยแจ็ก ทอร์น  ซึ่งเป็นเรื่องราวลำดับที่แปดในชุด แฮร์รี พอตเตอร์ และเป็นภาคแรกที่จัดแสดงบนเวทีอย่างเป็นทางการ

นี่คือเรื่องราวในสิบเก้าปีต่อมา

เกิดเป็นแฮร์รี่ พอตเตอร์ ชีวิตไม่เคยง่ายเลย แล้วยิ่งตอนนี้เมื่อเขาเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงเวทมนตร์ ต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำ ต้องเป็นสามี และเป็นพ่อของลูกๆ วัยเรียนอีกสามคน แฮร์รี่ก็ยิ่งเจอศึกหนัก ระหว่างที่แฮร์รี่พยายามจัดการกับอดีตซึ่งไม่ยอมอยู่ในที่ที่ควรอยู่ อัลบัสลูกชายคนเล็กก็กำลังดิ้นรนแบกรับชื่อเสียงวงศ์ตระกูล ภาระซึ่งเขาไม่เคยต้องการ เมื่ออดีตกับปัจจุบันหลอมรวมกันราวลางร้าย สองพ่อลูกต้องรับรู้ความจริงที่ไม่น่าอภิรมย์… ความจริงที่ว่า บางครั้งความชั่วร้ายอาจมาจากที่ที่เราคาดไม่ถึง

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

1. Harry Potter and the Cursed Child Parts One and Two “ฉบับซ้อมใหญ่นี้นำมาจากบทละครฉบับที่ใช้ในรอบซ้อมก่อนเปิดแสดงจริง หลังจากนี้บทจะปรับแก้อีกครั้งและตีพิมพ์เป็น ฉบับบริบูรณ์สำหรับนักสะสม  รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป

2. เจ.เค. โรว์ลิ่ง เป็นผู้เขียนหนังสือชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ทั้ง 7 เล่ม ซึ่งตีพิมพ์ระหว่างปี 2540-2550 ขายได้มากกว่า 450 ล้านเล่มทั่วโลก จัดจำหน่ายในกว่า 200 ประเทศ แปลไปแล้ว 79 ภาษา และนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ยอดนิยม 8 ภาค

3. เจ.เค. โรว์ลิ่ง ยังเขียนหนังสือที่เกี่ยวข้องกับแฮร์รี่ พอตเตอร์อีก 3 เรื่อง คือ ควิดดิชในยุคต่างๆ , สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ (รายได้ช่วยเหลือองค์กรคอมิกรีลีฟ (Comic Relief)) และนิทานของบีเดิลยอดกวี (รายได้ช่วยเหลือมูลนิธิลูมอส (Lumos))

4. หนังสือนวนิยายสำหรับผู้ใหญ่เล่มแรกของเจ.เค. โรว์ลิ่ง คือเรื่อง เก้าอี้ว่าง ตีพิมพ์เมื่อเดือนกันยายน 2555 และถูกนำไปสร้างเป็นละครซีรีส์โดย BBC ในปี 2558  นอกจากนี้เธอยังเขียนหนังสือแนวสืบสวนสอบสวนโดยใช้นามปากกา รอเบิร์ต กัลเบรท (Robert Galbraith) เรื่อง เสียงเพรียกจากคักคู (ตีพิมพ์เมื่อปี 2556) หนอนไหม (ตีพิมพ์เมื่อปี 2557) และ Career of Evil (ตีพิมพ์เมื่อปี 2558) ซึ่งทั้งชุดกำลังจะสร้างเป็นละครซีรีส์ฟอร์มยักษ์โดย Bronte Film and Television ฉายทางช่อง BBC one

5. ก่อนหน้า Harry Potter and the Cursed Child Parts One and Two เจ.เค. โรว์ลิ่ง แสดงฝีมือเขียนบทครั้งแรกให้ภาพยนตร์เรื่อง สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ นำเสนอเรื่องราวสุดมหัศจรรย์อีกหลายแง่มุมในโลกเวทมนตร์ และมีกำหนดฉายในเดือนพฤศจิกายน 2559

6. ในปี 2555 เจ.เค. โรว์ลิ่ง ได้สร้างเว็บไซต์ Pottermore ขึ้น เพื่อเป็นช่องทางประชาสัมพันธ์ข่าวสารและจำหน่ายหนังสือออนไลน์ เปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้เข้าถึงผลงานใหม่ๆ ของเธอ และเป็นส่วนหนึ่งของโลกเวทมนตร์มากขึ้น

About admin

Check Also

(สั่งจอง) แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับห้องแห่งความลับ ฉบับภาพประกอบ 4 สี ภาษาไทย (ปกแข็ง) แถมกระเป๋าผ้า

แฮร์รี่ พอตเตอร …

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com