หน้า: [1] 2 3 ... 10
 1 
 เมื่อ: วานนี้ 
เริ่มโดย natalie - กระทู้ล่าสุด โดย thapat
slytherin จ้าา

 2 
 เมื่อ: 18 สิงหาคม 2017, 15:08:51 น. 
เริ่มโดย siritidaphon - กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon
ประเด็นหลัก

ก่อนจะไปทำความรู้จักกับสุนัขสายพันธุ์ยอดฮิต เพื่อนๆ จะรู้บ้างรึเปล่านะ ว่าแท้จริงแล้วคนไทยส่วนใหญ่ชอบเลี้ยง หมา สายพันธุ์เล็ก จึงทำให้มีน้องหมาสายพันธุ์เล็กติดอันดับอยู่ไม่น้อยเลย ถ้าอยากรู้ว่ามีสายพันธุ์ไหนติดอันดับบ้าง ก็ตามไปดูกันต่อเลยค่ะ
ในโลกของเรานั้นมีสุนัขมากมายหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งสายพันธุ์ไทย สายพันธุ์นำเข้าจากต่างประเทศ หรือแม้แต่ หมา ที่เกิดจากการผสมข้ามสายพันธุ์ และถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังคิดอยู่ว่าจะเลือกสุนัขสายพันธุ์ใดมาเป็นเพื่อนคู่ใจดีล่ะก็ วันนี้ Petcitiz จะพาเพื่อนๆ มารู้จักกับสายพันธุ์สุนัขยอดฮิตติดอันดับของไทยกันค่ะ


1.ชิวาวา (Chihuahua)

ชิวาวา เป็นน้องสุนัขที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก มีถิ่นกำเนิดในเม็กซิโก ราวศตวรรษที่ 19 แต่เดิมสุนัขพันธุ์นี้มีขนาดเล็ก แต่ไม่เล็กเท่าสุนัขพันธุ์ชิวาวาในปัจจุบัน มีความฉลาดและรักเจ้าของมาก ไม่ค่อยส่งเสียงเห่ารบกวน กล้าหาญ ไม่กลัวแม้ต้องต่อสู้กับสุนัขตัวอื่นที่ใหญ่กว่า รูปร่างลักษณะของชิวาวาที่ดีและสมบูรณ์แบบนั้น จะต้องมีหัวหรือกะโหลกศีรษะกลม หน้าสั้น ส่วนเรื่องลำตัวจะยาวหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับลักษณะของแต่ละตัว ทั้งนี้ พวกมันจะมีความยาวของขาที่ได้สัดส่วนพอดี เมื่อมองจากลำตัวที่ตัดจากลำคอไปถึงหาง ดูแล้วจะเห็นเป็นทรงสี่เหลี่ยม ส่วนท่าทางการเดินจะเตะขาเหมือนม้า ชิวาวามีอายุเฉลี่ย 13-15 ปี และไม่ค่อยพบปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพสักเท่าไหร่เมื่อเทียบกับสุนัขพันธุ์อื่นๆ


2.ปอมเมอเรเนียน (Pomeranian)

สุนัขสายพันธุ์ปอมเมอเรเนียนมีถิ่นกำเนิดที่เมืองปอมเมอเรเนีย ประเทศเยอรมนี ได้รับการพัฒนาสายพันธุ์ให้เป็นสุนัขอารักขา และได้รับการพัฒนาให้มีขนาดเล็กลง มีขนที่ฟู ตากลม มีลักษณะนิสัยเฉลียวฉลาด ร่าเริง ตื่นตัวอยู่เสมอ ซื่อสัตย์ รักเจ้าของ และขี้ประจบ น้ำหนักเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 1.7-2.5 กิโลกรัม ถ้าน้ำหนักน้อยหรือมากกว่านี้ จะถือว่าไม่ได้มาตรฐานของสายพันธุ์ น้องหมาปอมเมอเรเนียนนั้นต้องการการหวีขนอย่างสม่ำเสมอ หรืออย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เพื่อให้ได้ขนที่หนาสวย ไม่พันกัน และสิ่งสำคัญของน้องหมาพันธุ์นี้คือ การดูแลสุขภาพปากและฟันที่ดี เนื่องจากปอมเมอเรเนียนสูญเสียฟันง่ายมาก อันเนื่องมาจากปัญหาฟันผุ หรือสุขภาพเหงือกไม่ดี จึงต้องหมั่นทำความสะอาดฟันอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำ และควรให้อาหารชนิดแห้งเพื่อลดปัญหาในช่องปาก


3.ชิห์สุ (Shih-tzu)

ชิห์สุมีถิ่นกำเนิดจากทิเบต ที่มาของชื่อ ชิห์สุ มาจากภาษาจีน แปลว่า “สุนัขสิงโต” เป็นสุนัขในสามสายพันธุ์ชั้นสูง พวกเดียวกับปักกิ่งและปั๊ก ในสมัยโบราณตามประวัติศาสตร์ของชาวทิเบตถือว่า สิงโต เป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อทางศาสนา พระชาวทิเบต (Lama) จึงได้ผสมสุนัขพันธุ์เล็กขึ้นมาให้มีลักษณะคล้ายคลึงกับสิงโต ดังนั้น จึงเห็นได้ว่าขนแผงคอของชิห์สุคล้ายกับแผงคอของสิงโต รวมไปถึงท่าทางการเดิน หรือการเคลื่อนไหวที่สง่างาม


สายพันธุ์สุนัขยอดฮิตติดอันดับ อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่https://www.petcitiz.info/

 3 
 เมื่อ: 14 สิงหาคม 2017, 11:08:03 น. 
เริ่มโดย panne rattana - กระทู้ล่าสุด โดย panne rattana
เมื่อประเทศไทยเข้าสู่ยุค 4.0 ยุคที่เทคโนโลยี และอินเตอร์เน็ตเข้ามามีส่วนในชีวิตคนไทยทุกคนอย่างเต็มตัวแล้ว ทุกธุรกิจก็จำเป็นจะต้องเข้าสู่โลกออนไลน์เช่นกัน ซึ่งปัจจัยที่สำคัญในการนำธุรกิจของคุณก้าวเข้าสู่โลกออนไลน์ก็คือ

“เว็บไซต์” ส่วนธุรกิจไหนที่ยังไม่มีเว็บไซต์ อาจจะทำให้โอกาสการเติบโตทางธุรกิจช้าลง หรือไม่โตเลยก็เป็นได้ เรามาดู 4 เหตุผลที่ทำให้ธุรกิจไม่รุ่ง ถ้ายังไม่มีเว็บไซต์ มีอะไรบ้าง ไปชมกันเลย

1. แบรนด์ไม่มีความน่าเชื่อถือ

“ไม่มีเว็บไซต์ ก็เหมือนไม่มีหน้าร้าน” หากลูกค้าเกิดความสนใจสินค้าของคุณ และอยากหาข้อมูลเพิ่มเติม แต่ธุรกิจคุณดันไม่มีเว็บไซต์ ให้ลูกค้าได้เยี่ยมชมเพื่อให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจก่อนตัดสินใจซื้อสินค้าของคุณ ลูกค้าก็คงเกิดความลังเลและไปเปรียบเทียบกับคู่แข่ง เหตุผลเล็กน้อยแค่นี้แหละ ที่จะทำให้ธุรกิจคุณดูไม่มีความน่าเชื่อถือ เผลอๆอาจจะเสียลูกค้าให้กับคู่แข่งไปเลยก็ได้

2. ยุ่งยาก ในการจัดการสินค้าและบริการในเว็บไซต์

ไม่มีเว็บไซต์ ก็ไม่มีที่เก็บข้อมูลของสินค้าและบริการ ทั้งรูปภาพ และรายละเอียดสินค้า ทำให้ลูกค้ายากต่อการค้นหาสินค้าและบริการที่ต้องการ การมีเว็บไซต์จะช่วยให้คุณจัดการกับรายการสินค้าและบริการให้เป็นหมวดหมู่ มีระบบ Stock ในการบริหารจัดการสินค้า เมื่อลูกค้าทำการสั่งซื้อ ระบบเว็บไซต์ ก็สามารถตัด Stock ในส่วนออนไลน์ได้ทันที

รับทำเว็บ ECOMMERCE ไม่รุ่งแน่!! ถ้าคุณทำธุรกิจ แต่ยังไม่มีเว็บไซต์ คลิ๊กที่นี่http://www.atcreative.co.th/ 4 
 เมื่อ: 14 สิงหาคม 2017, 10:27:02 น. 
เริ่มโดย panne rattana - กระทู้ล่าสุด โดย panne rattana
ต้องบอกเลยว่าจังหวัดสมุทรปราการเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีเศรษฐกิจเติบโตมากและเป็นจังหวัดที่อยู่ในเขตปริมณฑลทำไมเศรษฐกิจถึงมีการเติบโตมากขนาดนี้เพราะว่าสิ่งแรกคือ มีโรงงานอุตสาหกรรมนิคมอุตสาหกรรมจำนวนมาก ทำให้เกิดการจ้างงาน

ทำให้เราได้รับอานิสงส์ส่วนนี้ไปด้วย เราเป็นผู้ให้บริการด้าน รถรับจ้างขนของสมุทรปราการ มาเป็นระยะเวลายาวนาน ลูกค้าของเราทั้งที่เป็นขาประจำและรายทั่วไปมีจำนวนมาก เราให้บริการ รถรับจ้างขนของ ไปตั้งแต่ รถกระบะรับจ้างขนของสมุทรปราการ มีให้เลือกทั้งแบบคอกสูงและแบบตู้ทึบ รถ6ล้อรับจ้างขนของสมุทรปราการ จะมีหลายขนาดให้เลือกเล็กกลางใหญ่และก็ยังมีเป็นแบบคอกสูงหรือตู้ทึบเช่นเดียวกัน รถสิบล้อรับจ้างขนของสมุทรปราการ รถเฮี๊ยบรับจ้างจังหวัดสมุทรปราการ สามารถยกได้ตั้งแต่ 3.50 ขึ้นไปมีหลากหลายขนาดให้เลือก รถเทลเลอร์รับจ้างสมุทรปราการ และบริการ รถรับจ้างขนของย้ายบ้านจังหวัดสมุทรปราการ อื่นๆอีกมากมาย

ให้บริการรับจ้างเริ่มต้นตั้งแต่ขนย้ายบ้านให้กับลูกค้ารับจ้างขนย้ายของทั่วไปไม่ว่าสินค้านั้นจะเป็นอะไรขนย้ายสินค้าให้กับโรงงานอุตสาหกรรม ขนย้าหอพัก ขนย้าย condominium สินค้าอุปโภคบริโภค ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ หรือแม้กระทั่งขนย้ายวัสดุก่อสร้าง เราก็มีให้บริการ เช่นเดียวกัน ถือได้ว่า เราเป็นทีมงาน รถรับจ้าง ที่ให้ความครอบคลุมในด้านการบริการเป็นจำนวนจำนวนมาก ลูกค้าของเรามีหลากหลายประเภทมาไม่ว่าท่านจะต้องการรถรับจ้างขนของประเภทไหนจะขนย้ายอะไรจากไหนไปไหนเรามีมาให้บริการ

รถรับจ้าง สมุทรปราการ บริการที่ดีและราคาถูก คลิ๊กที่นี่http://www.rodrubjang-thailand.com/ 5 
 เมื่อ: 09 สิงหาคม 2017, 18:30:00 น. 
เริ่มโดย siritidaphon - กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon

ประเด็นหลัก

• การจะรับแมวมาเลี้ยงสักตัวต้องบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ได้ยากเสมอไป สิ่งสำคัญหลักเลยคือ ศึกษาข้อมูล และวิธีการเลี้ยงให้ละเอียด ซึ่งแต่ละสายพันธุ์ก็จะมีวิธีการดูแลที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น การเตรียมตัวเองให้พร้อมจึงเป็นสิ่งสำคัญลำดับแรกเลยก็ว่าได้

การที่จะเลือกสัตว์มาเลี้ยงสักตัว คงหนีไม่พ้นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมอย่างน้องแมว เชื่อว่าคนเลี้ยงทุกคนต้องมีจิตใจที่โอบอ้อมอารี และต้องการจะเลี้ยงเขาเป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่หลายคนอาจจะติดขัดปัญหาเรื่องวิธีการเลี้ยงดูในช่วงเริ่มต้น วันนี้น้องแมวสีเทาจึงขอนำเสนอ วิธีการเตรียมความพร้อมก่อนรับน้องแมวมาเลี้ยง จะมีปัจจัยสำคัญใดบ้างที่เราไม่ควรมองข้าม ลองมาดูกันค่ะ⦁ สถานที่เลี้ยง

การที่เราจะนำแมวสักตัวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวนั้น สิ่งที่สำคัญกว่าการเลือกสายพันธุ์ของน้องแมว คือ การคำนึงถึงที่อยู่อาศัยของเราด้วย สำหรับบ้านเดี่ยว หรือทาวน์เฮาส์ ปัญหาในการเลี้ยงมีน้อย ส่วนคนที่พักอยู่ในห้องเช่า คอนโดมิเนียม หรือบ้านเช่า ต้องพิจารณาสถานที่ และดูว่าทางที่พักนั้นอนุญาตให้นำสัตว์เข้ามาเลี้ยงได้หรือไม่⦁ สายพันธุ์แมว

แมวนั้นมีมากมายหลากหลายสายพันธุ์ นอกจากการเลือกสายพันธุ์ที่รูปร่างหน้าตาน่ารักแล้ว ยังอยากให้เพื่อนๆ ตัดสินใจเลือกจากอุปนิสัยส่วนตัวของแมวด้วย ว่าอุปนิสัยแบบไหนที่เพื่อนๆ ชอบ ไม่ว่าจะเป็นแมวไทย หรือแมวสายพันธุ์ต่างประเทศ ล้วนแต่มีอุปนิสัยที่แตกต่างกัน และต้องการการเลี้ยงดูที่แตกต่างกัน


⦁ การเตรียมอุปกรณ์ของใช้สำหรับน้องแมว

อุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีความจำเป็น ของใช้ที่จำเป็นที่สุดคงจะเป็นกระบะทรายแมว เนื่องจากการขับถ่ายของน้องแมวค่อนข้างเป็นที่เป็นทาง และเจ้าของสามารถฝึกให้แมวใช้กระบะทรายได้อย่างง่ายดาย สะดวกต่อการทำความสะอาดและเก็บกวาด รองลงมาคงเป็นเรื่องของภาชนะใส่อาหารและน้ำ ควรเลือกภาชนะที่พอดีกับขนาด และปริมาณอาหารของน้องแมว ที่สำคัญควรทำความสะอาดภาชนะใส่น้ำ และอาหารเป็นประจำ รวมถึงเปลี่ยนน้ำดื่มสะอาดทุกวันเพื่อสุขภาพที่ดีของน้องแมว


การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนรับแมวมาเลี้ยง  อ่านเพิมเติมคลิ๊กที่นี่https://www.petcitiz.info/

 6 
 เมื่อ: 09 สิงหาคม 2017, 17:02:40 น. 
เริ่มโดย siritidaphon - กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon
ประเด็นหลัก

• สายตาอ้อนวอนฟรุ้งฟริ้งของเจ้าสี่ขาที่มองมายังของกินในมือ แน่นอนล่ะว่าเป็นใครก็ใจอ่อนต้องแบ่งกันกินสักหน่อย แต่รู้ไหมว่าอาหารบางชนิดก็ไม่ได้มีประโยชน์กับน้องหมาเสมอไป ส่งผลเสียได้ไม่มากก็น้อย บางอย่างถึงกับ “ห้ามกิน” เด็ดขาดเลยล่ะ!

เชื่อว่าเวลาที่น้องหมาได้กลิ่นอาหารที่เรากินอยู่ เค้าจะส่งสัญญาณอ้อนวอนให้กับคุณด้วยสายตาฟรุ้งฟริ้ง บางคนถึงกับยอมใจอ่อนยอมแบ่งอาหารให้น้องหมากินแต่โดยดี แต่เพื่อนๆ รู้ไหมคะว่าอาหารบางชนิดที่เราให้เค้ากินเข้าไป ใช่ว่าจะมีประโยชน์กับน้องหมาเสมอไป ซึ่งมันอาจทำร้ายเค้าทางอ้อมโดยไม่รู้ตัว ซึ่งวันนี้ Petcitiz ก็นำข้อมูลอาหารชนิดต่างๆ ที่คนกินได้แต่ดันเป็นผลเสียกับน้องหมามาฝากค่ะ จะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลยดีกว่า


ช็อกโกแลต

เจ้าของหลายคนคงอาจจะเคยให้ช็อกโกแลตกับน้องหมาโดยที่ไม่รู้ว่าไอ้เจ้าช็อกโกแลตเนี่ยดันเป็นอาหารต้องห้ามที่ส่งผลร้ายต่อน้องหมา เนื่องจากในช็อกโกแลตมีสารในกลุ่มเดียวกับ คาเฟอีน ที่เรียกว่า Theobromine ซึ่งสารตัวนี้จะมีผลทำให้หัวใจเต้นเร็ว เหงื่อออกมาก ถ้ากินเข้าไปมากๆ อาจถึงขั้นเป็นพิษ และทำให้มีอาการ อาเจียน ท้องเสีย หายใจถี่ ฉี่บ่อย กระวนกระวาย และในที่สุดก็ถึงตายได้ เมื่อรู้อย่างนี้แล้วต่อไปก็อย่าให้น้องหมาของคุณกินช็อกโกแลตล่ะ หรือหากมันเผลอไปเก็บจากที่ไหนมากิน ควรรีบพาเค้าไปหาหมอโดยด่วนเพื่อทำการตรวจรักษาค่ะ


มันฝรั่งทอด

มันฝรั่งทอดคงจะเป็นที่ชื่นชอบของหลายคนเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นมันฝรั่งแผ่นทอดกรอบ หรือ เฟรนช์ฟรายส์ เชื่อเหลือเกินว่าเวลาที่เรากินนั้นคงกินกันอย่างเมามัน แถมไม่ลืมที่จะแบ่งน้องหมาของเรา อย่างแน่นอน สำหรับอาหารประเภทนี้เป็นสิ่งที่ส่งผลเสียให้กับน้องหมาของเราเป็นอย่างมาก เพราะถ้าน้องหมากินอาหารประเภทนี้เข้าไปเป็นจำนวนมากๆ และให้กินเป็นเวลานาน อาจจะทำให้น้องหมามีน้ำหนักตัวที่มากขึ้นและไม่ได้มาตรฐาน จนน้องหมานั้นอ้วนมากเกินไป แถมเสี่ยงต่อการเกิดโรคตับอ่อนอักเสบตามมาได้ด้วยค่ะ โดยเริ่มแรกน้องหมาจะมีอาการซึม เบื่ออาหาร อาเจียน ปวดช่องท้องส่วนหน้าอย่างรุนแรง ท้องเสีย อ่อนแรง และมีภาวะขาดน้ำ ในบางตัวถ้าขาดน้ำอย่างรุนแรงจะหายใจลำบาก อาจทำให้เสียชีวิตได้ เพราะฉะนั้นถ้าเจ้าของสังเกตเห็นอาการผิดปกติดังกล่าว ควรรีบพาไปพบสัตวแพทย์เพื่อทำการรักษาให้เร็วที่สุดนะคะ


กระดูก

บางคนอาจจะเคยเห็น หรือทราบกันมาบ้างแล้วว่ากระดูกเป็นอาหารที่ต้องมาคู่กับน้องหมา และคนส่วนใหญ่ก็ชอบที่จะซื้อกระดูกให้น้องหมากิน เพราะเข้าใจว่ากระดูกคืออาหารที่น้องหมาชอบกิน แต่นั่นก็เป็นอีกหนึ่งความเข้าใจแบบผิดๆ เพราะการให้น้องหมากินกระดูกนั้นจะทำให้เป็นอันตรายต่ออวัยวะภายใน และยังส่งผลไปยังลำไส้ด้วย ซึ่งอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บ นอกจากนั้นเมื่อน้องหมาเคี้ยวและกลืนกระดูกลงท้องไปแล้ว ความคมที่เกิดจากการกัดกระดูกนั้นอาจจะไปทิ่มลำไส้ ทำให้ในระบบย่อยอาหารของน้องรวน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้น้องหมาเสียชีวิตได้ค่ะ


อาหารต้องห้ามของน้องหมา เลี่ยงไว้ปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่https://www.petcitiz.info//url]

 7 
 เมื่อ: 04 สิงหาคม 2017, 23:52:10 น. 
เริ่มโดย Draco Malfoy - กระทู้ล่าสุด โดย mmeemmiiee
ขอบคุณค่า HP

 8 
 เมื่อ: 04 สิงหาคม 2017, 22:44:41 น. 
เริ่มโดย Evans.R - กระทู้ล่าสุด โดย Evans.R
ตามหัวข้อเลยค่ะ เสนอราคาได้เลย ถ้าเป็นมือ 2 ขอสภาพดี 95% นะคะ
Yvesroce@gmail.com

https://imageshack.com/i/pmsgohZRj

 9 
 เมื่อ: 03 สิงหาคม 2017, 12:13:52 น. 
เริ่มโดย siritidaphon - กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon
ประเด็นหลัก
• เชื่อว่าผู้ที่อยากเลี้ยงสุนัขแต่ละคนล้วนมีเหตุผลที่อยากเลี้ยงแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเลี้ยงเป็นเพื่อนคลายเหงา เลี้ยงไว้เฝ้าบ้าน ฯลฯ ซึ่งการเลี้ยงสุนัขสักตัวก็ไม่ใช่เรื่องง่ายหรือยากจนเกินไป ปัจจัยสำคัญที่ควรนำมาประกอบการพิจารณา คือ การสำรวจตัวเองว่ามีความพร้อมมากแค่ไหน

น้องหมาตัวเล็กๆ ที่เราเห็นตามร้าน หรือตามคาเฟ่หมา ดูแล้วก็น่ารักอยากจะเข้าไปเล่นไปจับ บางคนก็มีความคิดที่อยากจะมีสมาชิกเพิ่มเข้ามาในบ้านเพื่อสร้างสีสัน และบรรยากาศให้สนุกขึ้น บางคนอยากมีไว้เป็นเพื่อนยามเหงา หรือเอาไว้เฝ้าบ้าน ซึ่งเหตุผลของแต่ละคนล้วนแตกต่างกันออกไป เมื่อรู้ความต้องการของตัวเองแล้ว สิ่งสำคัญต่อมาคือ “การสำรวจตัวเอง” ว่ามีความพร้อมมากแค่ไหนสำหรับการเลี้ยงสุนัข มีสิ่งใดที่ต้องพิจารณาบ้างเรามาดูกันเลยค่ะ1. ศึกษาสายพันธุ์

นี่เป็นสิ่งแรกที่สำคัญที่สุดค่ะ คุณควรถามตัวเองให้ดีก่อนว่าคุณเหมาะกับการเลี้ยงสุนัขพันธุ์อะไรมากที่สุด จากนั้นค่อยเริ่มศึกษาสายพันธุ์ที่เราสนใจอย่างจริงจัง อย่างเช่นสุนัขพันธุ์นี้มีนิสัยเป็นอย่างไร ควรเลี้ยงในพื้นที่แบบไหน ชอบวิ่งเล่นหรือทำกิจกรรมหรือไม่ สาเหตุที่เราแนะนำให้ทำการศึกษาข้อมูลก่อนนั่นก็เพราะว่า เมื่อคุณตัดสินใจที่จะเลือกเขาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวคุณแล้ว คุณก็ต้องรับรู้ถึงลักษณะนิสัยของเขาเช่นกัน ไม่ใช่เพียงแค่เห็นว่าเขาน่ารักแล้วอยากได้ น้องหมาไม่ได้ตัวเล็กตลอดไป เขาต้องมีการเติบโตและอยู่กับคุณไปอีกหลายปี เพราะฉะนั้นควรถามตัวเองดีๆ ก่อนนะคะว่าอยากเลี้ยงเพราะรักจากใจจริง หรือเพียงเพราะอยากเลี้ยงไว้ถ่ายรูปอวดคนอื่นว่าฉันเองก็เลี้ยงหมาเหมือนกัน2. สมาชิกในครอบครัว

เรื่องของคนในบ้านนั้นก็ไม่ถึงกับว่าเป็นเหตุผลที่รองลงมาหรอกนะคะ ออกจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหญ่เลยซะด้วยซ้ำค่ะ เพราะหากเรานำน้องหมาเข้ามาเลี้ยงในบ้านโดยไม่ปรึกษาใครก่อน ก็อาจเกิดปัญหาตามมาภายหลังได้ ซึ่งจุดนี้คุณพ่อคุณแม่ของเพื่อนๆ บางคนอาจจะไม่เข้าใจว่าทำไมเราถึงจะต้องมีสมาชิกเพิ่มเข้ามา ฉะนั้นก่อนที่เราจะนำน้องหมาเข้ามาเลี้ยงในบ้าน ควรทำความเข้าใจหรืออธิบายให้คนในครอบครัวเข้าใจกันก่อนว่าเราต้องการเลี้ยงเพื่ออะไร ยิ่งถ้าในบ้านของเพื่อนๆ มีผู้สูงอายุ หรือเด็กอยู่ในบ้านแล้วล่ะก็ คงไม่เหมาะเท่าไรนักกับการที่จะเลี้ยงน้องหมาที่ค่อนข้างไฮเปอร์และพลังเยอะ เพราะเขาอาจวิ่งชนคุณย่าคุณยายจนล้มได้ หรืออาจจะทำให้เจ้าตัวเล็กในบ้านบาดเจ็บได้ แต่หากอยากเลี้ยงจริงๆ ลองหันมาเลี้ยงพันธุ์เล็กแทนก็ได้นะคะ


สำรวจความพร้อมของตัวเอง ก่อนนำสุนัขมาเลี้ยง อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่https://www.petcitiz.info/

 10 
 เมื่อ: 25 กรกฎาคม 2017, 15:14:59 น. 
เริ่มโดย siritidaphon - กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon
ประเด็นหลัก• เชื่อว่าผู้ที่อยากเลี้ยงสุนัขแต่ละคนล้วนมีเหตุผลที่อยากเลี้ยงแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเลี้ยงเป็นเพื่อนคลายเหงา เลี้ยงไว้เฝ้าบ้าน ฯลฯ ซึ่งการเลี้ยงสุนัขสักตัวก็ไม่ใช่เรื่องง่ายหรือยากจนเกินไป ปัจจัยสำคัญที่ควรนำมาประกอบการพิจารณา คือ การสำรวจตัวเองว่ามีความพร้อมมากแค่ไหน

น้องหมาตัวเล็กๆ ที่เราเห็นตามร้าน หรือตามคาเฟ่หมา ดูแล้วก็น่ารักอยากจะเข้าไปเล่นไปจับ บางคนก็มีความคิดที่อยากจะมีสมาชิกเพิ่มเข้ามาในบ้านเพื่อสร้างสีสัน และบรรยากาศให้สนุกขึ้น บางคนอยากมีไว้เป็นเพื่อนยามเหงา หรือเอาไว้เฝ้าบ้าน ซึ่งเหตุผลของแต่ละคนล้วนแตกต่างกันออกไป เมื่อรู้ความต้องการของตัวเองแล้ว สิ่งสำคัญต่อมาคือ “การสำรวจตัวเอง” ว่ามีความพร้อมมากแค่ไหนสำหรับการเลี้ยงสุนัข มีสิ่งใดที่ต้องพิจารณาบ้างเรามาดูกันเลยค่ะ1. ศึกษาสายพันธุ์

นี่เป็นสิ่งแรกที่สำคัญที่สุดค่ะ คุณควรถามตัวเองให้ดีก่อนว่าคุณเหมาะกับการเลี้ยงสุนัขพันธุ์อะไรมากที่สุด จากนั้นค่อยเริ่มศึกษาสายพันธุ์ที่เราสนใจอย่างจริงจัง อย่างเช่นสุนัขพันธุ์นี้มีนิสัยเป็นอย่างไร ควรเลี้ยงในพื้นที่แบบไหน ชอบวิ่งเล่นหรือทำกิจกรรมหรือไม่ สาเหตุที่เราแนะนำให้ทำการศึกษาข้อมูลก่อนนั่นก็เพราะว่า เมื่อคุณตัดสินใจที่จะเลือกเขาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวคุณแล้ว คุณก็ต้องรับรู้ถึงลักษณะนิสัยของเขาเช่นกัน ไม่ใช่เพียงแค่เห็นว่าเขาน่ารักแล้วอยากได้ น้องหมาไม่ได้ตัวเล็กตลอดไป เขาต้องมีการเติบโตและอยู่กับคุณไปอีกหลายปี เพราะฉะนั้นควรถามตัวเองดีๆ ก่อนนะคะว่าอยากเลี้ยงเพราะรักจากใจจริง หรือเพียงเพราะอยากเลี้ยงไว้ถ่ายรูปอวดคนอื่นว่าฉันเองก็เลี้ยงหมาเหมือนกัน


2. สมาชิกในครอบครัว

เรื่องของคนในบ้านนั้นก็ไม่ถึงกับว่าเป็นเหตุผลที่รองลงมาหรอกนะคะ ออกจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหญ่เลยซะด้วยซ้ำค่ะ เพราะหากเรานำน้องหมาเข้ามาเลี้ยงในบ้านโดยไม่ปรึกษาใครก่อน ก็อาจเกิดปัญหาตามมาภายหลังได้ ซึ่งจุดนี้คุณพ่อคุณแม่ของเพื่อนๆ บางคนอาจจะไม่เข้าใจว่าทำไมเราถึงจะต้องมีสมาชิกเพิ่มเข้ามา ฉะนั้นก่อนที่เราจะนำน้องหมาเข้ามาเลี้ยงในบ้าน ควรทำความเข้าใจหรืออธิบายให้คนในครอบครัวเข้าใจกันก่อนว่าเราต้องการเลี้ยงเพื่ออะไร ยิ่งถ้าในบ้านของเพื่อนๆ มีผู้สูงอายุ หรือเด็กอยู่ในบ้านแล้วล่ะก็ คงไม่เหมาะเท่าไรนักกับการที่จะเลี้ยงน้องหมาที่ค่อนข้างไฮเปอร์และพลังเยอะ เพราะเขาอาจวิ่งชนคุณย่าคุณยายจนล้มได้ หรืออาจจะทำให้เจ้าตัวเล็กในบ้านบาดเจ็บได้ แต่หากอยากเลี้ยงจริงๆ ลองหันมาเลี้ยงพันธุ์เล็กแทนก็ได้นะคะ


3. พื้นที่และบริเวณ

หากตัดสินใจข้อแรกและข้อสองผ่านแล้ว ต่อมาก็เป็นเรื่องบริเวณบ้านของเรา ถ้าเพื่อนๆ เลือกเลี้ยงน้องหมาพันธุ์เล็กก็คงจะไม่มีปัญหาในเรื่องนี้มากเท่าไรนัก เพราะน้องหมาตัวเล็กสามารถอยู่และวิ่งเล่นในพื้นที่จำกัดได้ แต่หากตัดสินใจว่าจะเลี้ยงและชอบน้องหมาพันธุ์ใหญ่แล้วล่ะก็ คงต้องคิดกันสักหน่อยแล้วล่ะค่ะว่าเพื่อนๆ จะแก้ปัญหานี้อย่างไร หากพื้นที่บริเวณบ้านไม่กว้างพอให้เขาได้วิ่งเล่น อาจแก้ปัญหาโดยพาเขาออกไปวิ่งเล่นในสวนสาธารณะ หรือพาเขาออกไปเที่ยวบ้าง เพื่อให้เขาไม่เครียดกับการอยู่ในพื้นที่อันจำกัด แต่หากมีพื้นที่กว้างพอก็สบายหายห่วงในส่วนนี้ไปเลยค่ะ


สำรวจความพร้อมของตัวเอง ก่อนนำสุนัขมาเลี้ยง อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่https://www.petcitiz.info/

หน้า: [1] 2 3 ... 10

Mugglethai.com is in no way related to J.K. Rowling, Scholastic Books, Carlsen Verlag, Bloomsbury Publishing or Warner Bros.
All images and material related to the J.K. Rowling novels is © Scholastic Books (US), Carlsen Verlag , and Bloomsbury Publishing (UK).
All pictures property of original owners. All altered images property of respective owners All material related to the "Harry Potter"
films is © Warner Bros. Designed by ThaikiKunG July 2013

Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2009, Simple Machines MySQL | PHP | XHTML | CSS