Information

Magical Items

สิ่งของวิเศษต่างๆ ศิลาอาถรรพ์ (Philosopher’s Stone) : เป็นหินที่เกิดจากการเล่นแร่แปรธาตุของพ่อมดนิโคลัส เฟลมเมลที่เคยทำงานกับ อัลบัส ดับเบิลดอร์ มีอำนาจในการฟื้นฟูและชุบชีวิตได้ ลอร์ด โวลเดอมอร์ต้องการที่จะได้มันมากเพื่อที่จะได้กลับมามีอำนาจอีกครั้ง วิชาการเล่นแร่แปรธาตุที่เก่าแก่นี้ มุ่งอยู่ที่การประดิษฐ์ศิลาอาถรรพ์ เ …

Read More »

Wands

มารู้จักกับไม้กายสิทธิ์ ไม้ที่นิยมนำมาทำไม้กายสิทธิ์ วิลโลว์ (Willow) ต้นวิลโลว์มักจะนำไปทำไม้กายสิทธิ์ ซึ่งไม้กายสิทธิ์อันแรกของลิลี่ แม่ของแฮร์รี่ ก็ทำจากไม้วิลโลว์ และไม้กายสิทธิ์อันที่สองของรอนก็ทำจากไม้วิลโลว์เช่นเดียวกัน โอ๊ค (Oak) ต้นไม้ชนิดนี้มีคุณสมบัติในการทำเป็นไม้กายสิทธิ์ โอ๊คเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่ง …

Read More »

Dragons of the World

มังกรพันธุ์ต่างๆ มังกรอาจจะเป็นสัตว์ที่มีชื่อเสียงที่สุดก็ว่าได้ และก็เป็นสัตว์จำพวกที่ปกปิด จากสาตามักเกิ้ลยากที่สุดด้วย มังกรตัวเมียส่วนมากจะมีขนาด ใหญ่กว่าและ ดุร้ายกว่าตัวผู้ แต่ไม่ว่าจะเป็นมังกรเพศไหนก็ไม่ควรเข้าใกล้ ยกเว้นพ่อมด ที่เก่งกาจและได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีเท่านั้น หนัง เลือด หัวใจ ตับ และเขามังกร ส้วนมีคุ …

Read More »

Ghosts

เรื่องของผีๆ 1. ผีโพลเตอร์ไกส์ เป็นผีที่มาจากตำนานของเยอรมันคำว่า ” โพลเตอร์ ” แปลว่า ” เสียงอึกทึกหรือไม้แรกเก็ต ” และคำว่า ” ไกส์ “แปลว่า ” วิญญาณหรือผี ” วิญญาณพวกนี้จะคล้ายๆกับพวกเอลฟ์หรือก็อบลินหรือสิ่งที่ชอบไปก่อเรื่องวุ่นวายกันในตอนกลางคืน มันชอบแกล้งผู้คนโดยการล่อ …

Read More »

Famous Wizard

ผู้วิเศษในตำนาน และพ่อมดแม่มดที่มีชื่อเสียง เมอร์ลิน (Merlin) อภิมหาอมตะพ่อมดอีกคนหนึ่งของโลก ผู้ซึ่งมีความยิ่งใหญ่ในยุคสมัยของเขา เทียบได้กับอัลบัส ดัมเบิลดอร์แห่งยุคปัจจุบันเลยทีเดียว เมอร์ลินได้รับการยกย่องว่าเป็นพ่อมดซึ่งเฉลีบวฉลาดที่สุดเท่าที่เคยมีมา เขาเป็นพ่อมดใหญ่มีความเชี่ยวชาญในวิทยาการหลายแขนง ทำงานเป็นทีปรึ …

Read More »

Astrology

ว่าด้วยเรื่องของดาราศาสตร์ ตั้งแต่ในยุคแรกจนถึงยุคปัจจุบัน ดาราศาสตร์สมัยปัจจุบัน โจฮันส์ เคปเลอร์ ทำปฏิทินอันแรกขึ้น เป็นศาสดาพยากรณ์ ได้ตั้งกฎการเคลื่อนที่ของดาวเคราะห์ขึ้น เซอร์ไอแซก นิวตัน ประดิษฐ์กล้องโทรทรรศน์ขึ้นเป็นครั้งแรก ตั้งกฎของการเคลื่อนที่ของวัตถุและ กฎแห่งความโน้มถ่วง โจฮัน เอแลต โบด กฎเกี่ยวกับระยะห่าง …

Read More »

The Animagus Wizard

เรื่องราวของพ่อมดแม่มดที่เป็นอนิเมจัส “เอนิเมจัส [Animagus]” เป็นคำศัพท์ใหม่ที่ถูกบัญญัติขึ้นมาเพื่อใช้ในเรื่องของแฮร์รี่ พอตเตอร์ แอนนิเมจัส หมายถึง พ่อมดที่สามารถกลายร่างเป็นสัตว์ แต่ยังคงมีอำนาจเหมือนเดิม เจ.เค. โรวลิ่ง สร้างคำว่า แอนนิเมจัส โดยนำคำว่า “Animal แอนนิมอล” ซึ่งแปลว่า สัตว์ มารวมกับคำ ว่า “Magus เมจัส”ซ …

Read More »

Magical School

โรงเรียนเวทมนต์อื่น ๆ นอกเหนือจากฮอกวอตส์ นี่คือรายชื่อสถาบันการศึกษาเวทมนตร์ต่างชาติสองแห่งที่ถูกกล่าวถึงครั้งแรกใน แฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี วิทยาลัยโบซ์บาตง อาจารย์ใหญ่ : โอแล็มป์ มักซีม ประเทศที่ตั้ง : ฝรั่งเศส(เชื่อว่าน่าจะอยู่แถวฝั่งทะเลเมดิเตอร์ราเนียน ซึ่งจะอธิบายได้ว่าทำไมพวกนักเรียนถึงหนาวกันในฮอกวอตส์) ตร …

Read More »

Death Eaters

ผู้เสพย์ความตาย อย่างที่ทุกคนรู้จัก ผู้เสพความตายคือกลุ่มคนที่อยู่ฝ่ายลอร์ด โวลเดอมอร์ พวกเขาเป็นผู้ที่เชื่อในการสอนและปรัชญาของโวลเดอมอร์ ที่ตั้งปัจจุบันของพวกเขาไม่มีใครรู้ จะเห็นกันก็ต่อเมื่อพวกเขากระจัดกระจายทำหน้าที่ตามคำสั่งของโวลเดอมอร์ ในวันพิธีการประลองเวทไตรภาคี โวลเดอมอร์ฟื้นคืนพลังอีกครั้งและผู้ติดตามของเขา …

Read More »

Order of the Phoenix

องค์การภาคีนกฟินิกซ์ องค์กรภาคีนกฟีนิกซ์เป็นกลุ่มที่จัดตั้งโดยแม่มดพ่อมดที่สละระยะเวลาหลายปี เพื่อพยายามหยุดยั้งการกระทำชั่วร้ายของลอร์ดโวลเดอมอร์ในโลกเวทมนตร์และโลกมักเกิ้ล อัลบัส ดัมเบิลดอร์ซึ่งปัจจุบันเป็นอาจารย์ใหญ่โรงเรียนพ่อมดแม่มดฮอกวอตส์นั้นเป็นผู้ก่อตั้งองค์กรขึ้นมาเมื่อลอร์ด โวลเดอมอร์มีอำนาจมาถึงจุดสูงสุด ภา …

Read More »

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com